Obama lại "ghẻ lạnh" Samsung

Lệnh cấm nhập khẩu một số thiết bị của Samsung tại Mỹ được đưa ra sau 60 ngày phủ quyết của Tổng thống Obama kết thúc, và phần thắng thuộc về Apple.

Theo đó, lệnh cấm nhập khẩu một số thiết bị của Samsung tại Mỹ đã được Ủy ban thương mại Hoa Kỳ (ITC) thông qua. Các thiết bị cấm nhập khẩu vào Mỹ bao gồm một số mẫu smartphone và tablet bị cáo buộc sao chép thiết kế và công nghệ của Apple. Tuy nhiên danh sách các thiết bị trên không gây ảnh hưởng nhiều đến doanh số bán của Samsung vì đa phần đã không còn sản xuất.

Obama lại "ghẻ lạnh" Samsung - 1

Cuộc chiến giữa Apple và Samsung vẫn chưa có hồi kết.

Tuy vậy, đây được xem là một lợi thế lớn cho Apple trong cuộc chiến bản quyền công nghệ dai dẳng với Samsung. Để đi đến quyết định khó khăn này, ITC đã phải đánh giá khá kĩ các tác động của nó tới người tiêu dùng và điều kiện cạnh tranh, cũng như tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia, thông tin từ các bên hữu quan,... ông Michael Froman, Đại diện Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cho biết trong một công bố.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1987, chính quyền Tổng thống Mỹ phải đưa ra các quyết định chống lại một lệnh cấm nhập khẩu từ ITC. Bởi trước đó, hồi tháng 6 năm nay, lệnh cấm nhập khẩu một số thiết bị Apple vi phạm bản quyền của Samsung đã được ITC đưa ra, nhưng sau đó đã bị phủ quyết bởi chính quyền tổng thống Obama. Các thiết bị Apple bị ảnh hưởng lúc bấy giờ bao gồm iPhone 3GS, iPhone 4, iPad 3G và iPad 2 3G.

Không những diễn ra tại Mỹ, cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ về doanh số bán các thiết bị cầm tay còn diễn ra tại nhiều phiên tòa ở các quốc gia khác. Tuy thất bại lần này không ảnh hưởng nhiều nhưng quyết định của Tổng thống Obama có thể đã khiến Samsung thất vọng. Và điều này cũng khá dễ hiểu khi mà hãng công nghệ châu Á phải đơn thân độc mã chiến đấu trên đất Mỹ.

Ngược lại, mỗi khi có điều gì bất lợi cho Apple thì hàng loạt các hãng viễn thông, công ty, doanh nghiệp Mỹ lại chung tay kêu gọi tổng thống Mỹ phán quyết có lợi cho Apple, cụ thể là sự kiện hồi đầu tháng 6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN