Apple đang rút lui khỏi Trung Quốc bằng cách nào?

Sự kiện: iPhone Apple

Hiện tại, “ông trùm” công nghệ tại Cupertino đang tăng lượng đơn hàng từ nhà cung cấp Đài Loan để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Apple và nhiều công ty khác đang phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc để sản xuất sản phẩm của mình. Nhưng gần đây, mọi thứ đã trở nên phức tạp hơn khi quốc gia châu Á này áp đặt các biện pháp phong tỏa dịch COVID- 19 và ban hành các hạn chế chính trị khác, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các công ty này.

Apple đang rút lui khỏi Trung Quốc bằng cách nào? - 1

iPhone đang được sản xuất tại Ấn Độ.

Trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, Apple hiện đang đa dạng hóa các nhà cung cấp. Động thái mới nhất của công ty là tăng cường các đơn đặt hàng từ một công ty Đài Loan.

Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc

Theo báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, AOET sẽ bắt đầu cung cấp ống kính cho iPad bắt đầu từ nửa cuối năm 2023. Hiện tại, AOET là nhà cung cấp ống kính lớn nhất cho Mac. Nhà phân tích cho biết thêm, AOET “có thể nối gót Sunny Optical,” sau khi cung cấp các bộ phận cho iPad sẽ nhận đơn đặt hàng cho các bộ phận của iPhone.

Apple đang rút lui khỏi Trung Quốc bằng cách nào? - 2

AOET - một công ty Đài Loan sẽ bắt đầu cung cấp ống kính cho iPad bắt đầu từ nửa cuối năm 2023.

Đồng thời, đây cũng là cách Apple lên kế hoạch sử dụng AOET, một công ty Đài Loan, để tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc trong dài hạn. Dần dần, “Táo Khuyết” sẽ chuyển dây chuyền sản xuất của mình sang các nước khác.

Vào tháng 12 năm ngoái, nhiều báo cáo cho hay, Apple đang xem xét sản xuất iPad ở Ấn Độ vì iPhone đã được sản xuất ở đó. Vài ngày trước, một công ty Ấn Độ đã bắt đầu cung cấp linh kiện tai nghe AirPods cho Apple. “Táo Cắn Dở” cũng đã chuyển dây chuyền sản xuất đồng hồ Apple Watch và MacBook sang Việt Nam, một số mẫu iPhone cũng đã được lắp ráp tại Brazil.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt với chính sách “Zero COVID”. Điều này khiến nhiều nhà máy ở nước này phải đóng cửa trong thời gian dài, ảnh hưởng đến nguồn cung cho các công ty như Apple. Đồng thời, xung đột giữa Trung Quốc và Đài Loan cũng đe dọa nguồn cung linh kiện cho các thiết bị điện tử.

Tại thời điểm này, Apple chưa thể loại bỏ việc phụ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc. Tuy nhiên, trước khả năng xử lý về nguồn cung trong hai năm qua, kế hoạch đa dạng hóa chuỗi cung ứng của công ty đang khá khả quan.

Dự kiến, trong tương lai, "gã khổng lồ" công nghệ sẽ có đủ nhà cung cấp trên toàn thế giới, không bị ảnh hưởng bởi tình hình tại Trung Quốc.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/apple-ang-rut-lui-khoi-trung-quoc-bang-cach-nao-a592267.html

iPhone đầu tiên nguyên hộp được bán đấu giá lên tới 1,1 tỷ đồng?

Một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên còn đựng trong hộp đã được đem ra đấu giá, dự kiến phá kỷ lục so với những phiên bản nguyên hộp trước đó.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung