Apple “ủ mưu” gì trong tháng 9?

Thứ Bảy, ngày 21/08/2021 13:30 PM (GMT+7)

Apple được cho là đang có kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện sản phẩm vào tháng 9 thay vì chiến lược của hãng từ năm ngoái là chia nhỏ các đợt ra mắt sản phẩm vào mùa thu thành 3 sự kiện riêng biệt vào tháng 9, 10 và 11.

Sự kiện: iPhone 13, Apple

Trong một báo cáo được đăng tải mới đây, Digitimes cho biết Apple sẽ “tổ chức một loạt các hội nghị ra mắt sản phẩm vào tháng 9, với điểm nhấn tại một trong những sự kiện là ra mắt iPad cơ bản thế hệ thứ 9. Apple có nhiều sản phẩm mới trong kế hoạch để phát hành vào mùa thu năm nay, gồm iPhone 13, Watch Series 7, AirPods thế hệ thứ ba, iPad mini mới, iPad cơ bản mới và tất nhiên cả MacBook Pro 14 inch và 16 inch thiết kế lại.

Apple “ủ mưu” gì trong tháng 9? - 1

Vào mùa thu năm ngoái, Apple đã phát hành một dòng sản phẩm tương tự và do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, tất cả các sự kiện của công ty kể từ đó đều diễn ra bằng kỹ thuật số thay vì trực tiếp. Hình thức kỹ thuật số của các sự kiện đã cho phép Apple lên kế hoạch cẩn thận hơn trong việc phát hành sản phẩm của mình, do các sự kiện trực tiếp tốn kém hơn và khó khăn hơn để lập kế hoạch.

Sự kiện mùa thu đầu tiên của Apple vào năm 2020 là vào ngày 15/9, nơi công ty công bố Watch Series 6, Watch Series SE, ‌iPad‌ thế hệ thứ 8 và iPad Air được thiết kế lại. Các tin đồn vào thời điểm đó mâu thuẫn với việc liệu những chiếc iPhone hàng đầu, đã từng được phát hành vào tháng 9, có được công bố tại sự kiện hay không.

Thay vào đó, Apple đã quyết định dành toàn bộ sự kiện tháng 9 của mình cho Apple Watch với tập trung chính vào vấn đề sức khỏe người dùng và iPad. Dòng iPhone 12 cùng HomePod mini đã được công bố tại sự kiện thứ hai của công ty chưa đầy một tháng sau đó, vào ngày 13/10. Chưa đầy một tháng sau sự kiện đó, Apple đã tổ chức sự kiện tập trung vào bộ xử lý của công ty, vào ngày 10/11.

Apple “ủ mưu” gì trong tháng 9? - 3

Kịch bản mà Digitimes báo cáo rằng Apple sẽ tổ chức nhiều sự kiện trong một tháng không hoàn toàn khả thi và cũng khó có thể xảy ra. Bằng cách tổ chức nhiều sự kiện trải dài trong các tháng khác nhau, Apple sẽ đảm bảo các nhiệm vụ tốt hơn, giúp mọi thiết bị mới đều được nổi bật.

Ngoài ra, Apple cũng có thể đang tính đến mùa tựu trường, nơi phần lớn sinh viên sẽ quay lại học trực tiếp hoặc qua mạng vào tháng 9. Một số sản phẩm sắp ra mắt, chẳng hạn như ‌iPad‌ cơ bản, ‌iPad mini‌ mới và MacBook Pro được thiết kế lại, có thể phổ biến với sinh viên. Đó là lý do Apple có thể cảm thấy họ muốn nhắm mục tiêu một số sản phẩm mới của mình cho sinh viên đang đi học trở lại.

Chưa dừng lại ở đó, báo cáo mới từ Digitimes cho biết MacBook Pro 14 inch và 16 inch thiết kế lại sẽ được phát hành vào tháng 9. Mặc dù không nêu rõ khung thời gian cho các sự kiện của Apple vào mùa thu này nhưng cây viết Mark Gurman của Bloomberg báo cáo rằng Apple sẽ không phát hành tất cả các sản phẩm mới của mình trong một sự kiện duy nhất mà thay vào đó chia chúng thành nhiều sự kiện trực tuyến.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-u-muu-gi-trong-thang-9-5020212181329304.htm

Steve Jobs từng lên kế hoạch ra mắt chiếc iPhone độc và lạ này

Apple đặt nhiều hy vọng vào iPhone 12 mini khi thiết bị này được phát hành vào năm ngoái, tiếc là sản phẩm đã bị thất...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung