Steve Jobs từng lên kế hoạch ra mắt chiếc iPhone độc và lạ này

Sự kiện: iPhone Steve Jobs

Apple đặt nhiều hy vọng vào iPhone 12 mini khi thiết bị này được phát hành vào năm ngoái, tiếc là sản phẩm đã bị thất bại mà nguyên nhân chính được cho là từ thỏi pin 2.227 mAh.

Nhưng trong thực tế, iPhone 12 mini không phải là mẫu iPhone cỡ nhỏ mà Apple kỳ vọng đầu tiên khi mà trong quá khứ, cố CEO Steve Jobs cũng đã tính toán đến một chiếc iPhone nhỏ tương tự mang tên iPhone nano. Điều này dựa vào một email được gửi từ Steve Jobs, nơi đồng sáng lập và cố CEO Apple thảo luận về chương trình nghị sự cho một cuộc họp mà ông định tổ chức.

Steve Jobs từng lên kế hoạch ra mắt chiếc iPhone độc và lạ này - 1

Email được Jobs gửi vào năm 2010 đề cập đến một thiết bị gọi là iPhone nano. Tên “nano” được sử dụng vào thời điểm đó cho một phiên bản iPod nhỏ hơn, kém tiên tiến hơn. Email của Jobs đã được phát hiện trong khi thu thập bằng chứng cho phiên tòa giữa Epic và Apple. Nội dung email do Jobs viết có một gạch đầu dòng cho “kế hoạch iPhone nano” với các gạch đầu dòng phụ cho “mục tiêu chi phí” và lời nhắc rằng sau đó giám đốc thiết kế Apple, Jony Ive, phụ trách. Ngoài ra còn có một số tiêu chuẩn cho chiến lược năm 2011 của Apple, bao gồm một chiếc iPhone 4 “Plus” với ăng-ten, bộ xử lý, camera và phần mềm tốt hơn nhằm “đi trước đối thủ” cho đến khi hỗ trợ LTE vào năm 2012.

Điều thú vị là trong khi không có iPhone 4 Plus, Apple đã sử dụng tên “Plus” lần đầu tiên cho iPhone 6 Plus được phát hành vào tháng 9/2014. Rõ ràng, việc cung cấp phiên bản “Plus” cao cấp của iPhone trong tâm trí của Jobs là một điều đã xảy ra.

Email cũng đề cập rằng Jobs muốn tạo ra một chiếc iPhone giá rẻ dựa trên iPod touch để thay thế iPhone 3GS. Liệu đây có phải là mẫu iPhone nano hay không vẫn chưa được làm rõ.

Steve Jobs từng lên kế hoạch ra mắt chiếc iPhone độc và lạ này - 2

Lời nhắn nhủ của Jobs cũng đề cập đến phiên bản iPhone của Verizon do mối quan hệ đối tác độc quyền AT&T với Apple sắp kết thúc, và Verizon chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa là sẽ phát hành mẫu iPhone đầu tiên của mình. Trong email, phần cứng của iPhone 5 đã nằm trong tâm trí của Jobs khi ông đánh máy về thiết kế ăng-ten mới và camera mới.

Được biết, iPhone 4 được phát hành lần đầu tiên cho AT&T vào ngày 24/6/2010 và gần như ngay lập tức vấn đề ăng-ten đã trở thành một cái tên quen thuộc là Antennagate. Với sự cố này, khi người dùng chạm vào góc dưới cùng bên trái của điện thoại sẽ dẫn đến mất tín hiệu và cuộc gọi sẽ mất trong vài giây. Apple đã giải quyết điều này bằng cách cung cấp vỏ cao su miễn phí cho chủ sở hữu iPhone 4 để ngăn vấn đề này xảy ra. Cuối cùng, Jobs đã đổ lỗi cho người dùng iPhone khi nói rằng họ cầm thiết bị cầm tay của mình “không đúng cách”.

Chưa đầy một năm sau khi email này được phổ biến, Steve Jobs qua đời vì ung thư tuyến tụy và được thay thế bởi Tim Cook. Ngay sau khi CEO mới lên kế vị, Apple đã phát hành iPhone 4s với sự ra mắt của Siri. Jobs được cho là đã nghiên cứu về các khía cạnh của dòng iPhone 6 trước khi ông qua đời.

Nguồn: [Link nguồn]

Việt Nam chưa thể sản xuất sản phẩm này cho Apple vì Covid-19

Apple, Google và nhiều hãng khác đang phải trì hoãn hoặc giảm bớt kế hoạch chuyển ngành sản xuất ra khỏi Trung Quốc vì...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN