2 mẫu iPhone là lựa chọn tuyệt nhất cho iFan trong phân khúc 6-8 triệu đồng

Sự kiện: iPhone iPhone XR iPhone X

Có hầu bao hạn chế, chắc hẳn bạn sẽ cân nhắc lựa chọn giữa thế hệ trước sang chảnh như iPhone X hay thế hệ sau bình dân như iPhone XR.

Thiết kế và hiển thị

Có thiết kế tương đồng, nhưng iPhone X dùng khung thép còn iPhone XR là khung nhôm 7000 series. Cho dù bạn lựa chọn sản phẩm nào thì cũng đều không có jack cắm tai nghe 3.5mm.

Kích thước màn hình của iPhone XR lớn hơn iPhone X (6.1 inch so với 5.8 inch). Bên cạnh đó, viền bezel khiến mặt trước của XR có vẻ ít ấn tượng hơn iPhone X khi bạn mở sáng màn hình lên. Đây có thể là một lý do biện minh cho mức giá thấp của iPhone XR.

Apple cung cấp tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67 trên cả 2 mẫu iPhone này cùng khả năng sạc không dây chuẩn Qi.

2 mẫu iPhone là lựa chọn tuyệt nhất cho iFan trong phân khúc 6-8 triệu đồng - 1

Màn Hình

Thay vì màn hình OLED như iPhone X, Apple chỉ sử dụng công nghệ LCD trên iPhone XR với một tên gọi mới là Liquid Retina.

Mặc dù Apple tuyên bố màn LCD của iPhone XR là tiên tiến nhất từng thấy trên điện thoại thông minh, nhưng cảm nhận cá nhân thì nó vẫn cung cấp trải nghiệm xem kém hơn so với màn AMOLED của iPhone X.

2 mẫu iPhone là lựa chọn tuyệt nhất cho iFan trong phân khúc 6-8 triệu đồng - 3

Đặc điểm và tính năng

iPhone X và iPhone XR đều đã loại bỏ nút Home, Touch ID và sử dụng hệ thống camera TrueDepth để quét khuôn mặt Face ID, hỗ trợ Animoji và Memoji.

Bạn có thể lựa chọn các cấu hình lưu trữ 64GB và 256GB giống nhau, iPhone XR cung cấp thêm tùy chọn 128GB mà iPhone X không có.

Chip A12 Bionic mới nhất đã đưa mọi thứ về hiệu suất, khả năng xử lý AI, AR, chụp ảnh và sử dụng năng lượng trên iPhone XR lên một tầm cao mới.

2 mẫu iPhone là lựa chọn tuyệt nhất cho iFan trong phân khúc 6-8 triệu đồng - 4

Camera

Sự khác biệt lớn nhất có thể nhìn thấy bên ngoài chính là hệ thống camera sau. Bạn có 2 cảm biến 12MP ở trên iPhone X với ống kính phụ là cảm biến tele hỗ trợ zoom quang 2x.

Ở iPhone XR, phía sau chỉ có một cảm biến 12MP. Nếu xét về chụp ảnh thông thường thì nhờ chip mới và ống kính tốt hơn, iPhone XR có thể nhỉnh hơn iPhone X.

Đối với camera trước, iPhone X và iPhone XR cùng có camera 7MP với khẩu độ f/2.2, tiêu cự 32mm giống nhau. Bạn cũng có thể chụp ảnh selfie chân dung với hiệu ứng ánh sáng studio ở trên cả 2 điện thoại này.

2 mẫu iPhone là lựa chọn tuyệt nhất cho iFan trong phân khúc 6-8 triệu đồng - 5

Kết luận

Cả 2 mẫu iPhone đều có những ưu thế riêng. iPhone X có thiết kế tinh tế hơn, màn hình đẹp hơn và nhiều camera hơn so với iPhone XR.

Trong khi đó, mẫu iPhone giá rẻ của Apple có hiệu suất tốt hơn, màn hình lớn hơn, pin tốt hơn và nhiều tùy chọn màu sắc hơn để lựa chọn.

iPhone X hiện nay có giá bán từ 6,3 triệu đồng, iPhone XR có giá bán từ 8,5 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/2-mau-iphone-la-lua-chon-tuyet-nhat-cho-ifan-trong-phan-khuc-6-8-trieu-dong-50...

Những smartphone đáng chú ý ra mắt trong tháng này

Hãy cùng khám phá những smartphone sẽ được các nhà sản xuất ra mắt thị trường trong tháng 4 này, với hầu hết đều ở phân khúc tầm trung.

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung