Nhà leo núi An- pơ may mắn được cứu mạng nhờ iPhone

Sự kiện: iPhone Apple

iPhone đã cứu một vận động viên trượt tuyết sau khi rơi xuống từ độ cao 10.000 feet (khoảng 3048m) trên dãy Alps (An- pơ).

Mới đây, iPhone lại tiếp tục cứu mạng người dùng. Lần này là một vận động viên trượt tuyết người Anh - Tim Blakey sau khi anh bị rơi vào một khe núi và không thể trèo ra ngoài. May mắn là anh sử dụng tính năng khẩn cấp trên iPhone để liên lạc với Michael và đội cứu hộ Thuỵ Sỹ, thành công thoát nạn.

Vận động viên trượt tuyết người Anh - Tim Blakey.

Vận động viên trượt tuyết người Anh - Tim Blakey.

Câu chuyện này đã được vận động viên đăng tải trên mạng xã hội Instagram cùng một bức ảnh về khe núi – nơi anh bị rơi xuống. Vận động viên này đã bị mắc kẹt ở độ sâu 15 feet (khoảng 4,57m), phía trên là mặt băng trơn trượt nên anh không thể tự thoát ra ngoài. Bản thân nhà leo núi cũng thừa nhận quá chủ quan khi tự tin vào 17 năm kinh nghiệm trượt tuyết của mình. Anh thề sau này sẽ không bao giờ trượt tuyết một mình và luôn nghiên cứu kỹ các khu vực trước khi trượt.

Tim Blakey và người trong đội cứu hộ.

Tim Blakey và người trong đội cứu hộ.

Những năm trước đó, iPhone đã cứu mạng rất nhiều người dùng: iPhone cứu một phụ nữ bị lật thuyền tại Nhật Bản, một bà mẹ đã sử dụng Hey Siri để gọi xe cấp cứu khi đang thực hiện hô hấp nhân tạo cho con gái 1 tuổi, Siri cứu mạng một sinh viên đại học sau vụ đâm xe xuống sông băng Winnebago,...

Ngoài iPhone, Apple Watch cũng đã cứu tính mạng của không ít chủ nhân.

Có hai cách để người dùng kích hoạt dịch vụ khẩn cấp trên iPhone:

● Nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng cùng lúc, sau đó trượt để gọi

● Nếu không thể nhìn thấy hoặc sử dụng màn hình của mình, hãy nhấn vào nút nguồn năm lần

Sau đó, iPhone sẽ tự động đếm ngược trong thời gian ngắn (cho phép người dùng hủy thao tác nếu kích hoạt nhầm) và thực hiện cuộc gọi. Vị trí của bạn sẽ tự động được chuyển đến các dịch vụ khẩn cấp.

Nguồn: [Link nguồn]

Cụm camera của ”siêu phẩm” iPhone 14 Pro Max có làm thoả mãn fan?

Giờ đây, sơ đồ chi tiết và thông số camera của iPhone 14 Pro Max đã bị rò rỉ gần như hoàn toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN