11 sự thật dễ gây "choáng" về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Vụ ly hôn tỷ USD của vị tỷ phú thế giới - Bill Gates đã khiến cho tốc độ tìm kiếm về ông tăng chóng mặt.

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates đã chính thức ly hôn sau 27 năm chung sống. Cặp đôi kết hôn năm 1994 đã đưa ra tuyên bố chung trên mạng xã hội Twitter hôm thứ Hai.

11 sự thật dễ gây "choáng" về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates - 1

Bill Gates và vợ.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ này, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ thành công và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả."

Những thông báo này khiến những người quan tâm đặt ra câu hỏi về việc cặp đôi sẽ phân chia khối tài sản “khổng lồ” như thế nào. Theo Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, là người giàu thứ 4 thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính là 146 tỷ USD.

11 sự thật dễ gây "choáng" về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates - 2

Bill Gates và Melinda Gates. 

Gia đình Gates sống ở bang Washington (Mỹ), nơi tất cả tài sản chung trong hôn nhân sẽ được chia theo tỷ lệ 50/50 trừ khi có quy định khác trong thỏa thuận tiền hôn nhân. Người phát ngôn của Bill Gates từ chối đưa ra bình luận về việc liệu cặp đôi đã ký một thỏa thuận như vậy hay chưa.

Dưới đây là 11 sự thật giúp mọi người dễ dàng hình dung được khối tài sản trị giá 146 tỷ USD của Bill Gates.

1. Bill Gates đã kiếm được 41 tỷ USD trong năm qua. Vào ngày 4/5/2020, giá trị tài sản ròng của Gates ước tính là 105 tỷ USD. Ông đã giàu hơn gần 70 tỷ USD so với 5 năm trước - năm 2016.

2. Theo tính toán của Business Insider, dựa trên mức độ giàu có của Gates trong năm qua, ông kiếm được khoảng 4.630 USD/ giây. Điều đó có nghĩa là ông không cần dừng lại và nhặt tờ 100 USD nếu đánh rơi trên mặt đất.

11 sự thật dễ gây "choáng" về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates - 3

3. Nếu Gates chi 1 triệu USD mỗi ngày, ông sẽ mất khoảng 400 năm để tiêu hết tài sản của mình. Tuy nhiên, Bill Gates chỉ thích một vài thứ xa xỉ - một chiếc máy bay riêng và một ngôi nhà lớn ở Washington hiện trị giá 125 triệu USD - tỷ phú này nổi tiếng là người tương đối tiết kiệm.

4. Gates giàu hơn Hoàng gia Anh khoảng 66%. Theo Forbes, gia đình hoàng gia Anh nắm giữ khối tài sản trị giá 88 tỷ USD vào năm 2017.

5. Mặc dù Gates đã tạo ra tài sản của mình khi đồng hành cùng Microsoft với Paul Allen nhưng ông chỉ sở hữu 1,3% công ty vào năm 2019 và vẫn có 146 tỷ USD. Hiện vẫn không rõ Gates hiện sở hữu bao nhiêu phần trăm công ty sau khi ông thôi giữ chức giám đốc Microsoft vào tháng 3/2020.

11 sự thật dễ gây "choáng" về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates - 4

6. Gates vẫn là người giàu thứ tư trên thế giới ngay cả khi đã cho từ thiện ít nhất 41 tỷ USD trong nhiều năm. Gates và vợ thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2000, hiện là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất trên thế giới và tập trung vào vấn đề sức khỏe và nghèo đói trên toàn cầu. Theo Forbes, Gates đã quyên góp 35,8 tỷ USD cổ phiếu Microsoft cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Bill và Melinda sẽ vẫn là đồng chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức từ thiện của họ sau khi ly hôn.

11 sự thật dễ gây "choáng" về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates - 5

Năm 2010, Gates và Warren Buffett - hiện là người giàu thứ 7 thế giới đã thành lập The Giving Pledge, một tổ chức từ thiện khuyến khích những người giàu nhất thế giới cống hiến phần lớn tài sản cho quỹ từ thiện trong suốt cuộc đời hoặc sau khi họ qua đời.

Ông cũng đã đầu tư 50 triệu USD vào nghiên cứu bệnh Alzheimer và 30 triệu USD khác cho một quỹ với mục đích chẩn đoán bệnh Alzheimer sớm hơn.

7. Theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang, giá trị trung bình của một hộ gia đình Mỹ trung bình là 121.700 USD. Chia 146 tỷ USD khối tài sản của Bill Gates cho 121.700 USD sẽ được khoảng 1,2 triệu USD. Nói cách khác, trong khi mọi người chỉ cần chi 1 USD cũng chỉ bằng ông chi 1,2 triệu USD.

11 sự thật dễ gây "choáng" về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates - 6

8. Giá trị tài sản ròng của Gates lớn hơn GDP của các quốc gia Luxembourg, Estonia và Bolivia cộng lại. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, GDP của Luxembourg là khoảng 71 tỷ USD, Estonia là 31,4 tỷ USD và Bolivia là 40,8 tỷ USD.

9. Gates giàu hơn người giàu nhất châu Á và người giàu nhất Trung Quốc cộng lại.

Doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani có khối tài sản trị giá 74,7 tỷ USD, là người giàu nhất châu Á. Và tỷ phú nước đóng chai và vắc xin Zhong Shanshan nắm trong tay khối tài sản trị giá 66,3 tỷ USD, là người giàu nhất Trung Quốc.

11 sự thật dễ gây "choáng" về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates - 7

10. Gates có thể cung cấp cho mỗi người sống trên hành tinh 15 USD và vẫn còn lại 28 tỷ USD. Dân số thế giới là 7.874.758.042 tính đến năm 2021.

11. Theo Cục An sinh Xã hội, một người đàn ông Mỹ trung bình có bằng cử nhân sẽ kiếm được khoảng 2,2 triệu USD trong đời. Gates sẽ làm được điều đó trong hơn 28 phút. Theo SSA, một phụ nữ Mỹ trung bình có bằng cử nhân sẽ kiếm được 1,3 triệu USD trong cả đời. Dựa trên thu nhập 41 tỷ USD trong năm qua, Gates kiếm được khoảng 78.006 USD/ phút.

Nguồn: http://danviet.vn/11-su-that-de-gay-choang-ve-khoi-tai-san-cua-ty-phu-bill-gates-502021657583497...

Bill Gates “đánh bại” ông chủ Amazon, trở thành người giàu nhất thế giới

Giờ đây, Bill Gates đã vượt qua Jeff Bezos – ông chủ Amazon để đòi lại vị trí là người giàu nhất thế giới.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung