Tỷ phú Bill Gates: Apple xứng đáng bị "soi"

Thứ Ba, ngày 25/08/2020 13:30 PM (GMT+7)

Bill Gates thẳng thắn khẳng định, các công ty công nghệ như Apple “xứng đáng” bị đặt câu hỏi hóc búa.

Sự kiện: Steve Jobs, Apple

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, người sáng lập kiêm cựu CEO Microsoft - Bill Gates cho biết, các công ty công nghệ lớn như Apple sẽ phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt từ các chính phủ, đây một dạng câu hỏi mà các công ty lớn tất yếu phải đối mặt.

Cụ thể, trong phần tiếp theo của một loạt các cuộc phỏng vấn, Bill Gates cho rằng các công ty công nghệ tầm cỡ như Apple nên "xứng đáng" nhận được sự quan tâm đặc biệt của các quan chức chính phủ và cơ quan quản lý, đơn giản vì quy mô và sức mạnh tuyệt đối của họ.

Tỷ phú Bill Gates: Apple xứng đáng bị "soi" - 1

Tỷ phú Bill Gates.

Trao đổi với Biên tập viên Dax Shepard trên chương trình Armchair Expert, Bill Gates đã tiết lộ một vài chi tiết về lời khai trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 29/07 của CEO Apple - Tim Cook và các CEO của Amazon, Facebook và Google với mức độ nặng hay nhẹ.

Vị tỷ phú này nói: “Nếu bạn thành công như tôi hay bất kỳ ai trong số những người đó, bạn xứng đáng nhận được những câu hỏi cân não. Chính phủ có quyền chĩa súng vào bạn. Những áp lực lớn luôn dành cho những thành công lớn, điều này là bình thường.”

Tỷ phú Bill Gates: Apple xứng đáng bị "soi" - 2

Huyền thoại Steve Jobs.

Bill Gates cũng đã thẳng thắn chia sẻ trải nghiệm của bản thân khi lãnh đạo Microsoft, liên quan đến những tình huống của chính ông khi bị các nhà lập pháp và các bên khác đặt câu hỏi. Đáng chú ý nhất là các sự kiện của vụ kiện năm 1998 khi Chính phủ Mỹ cáo buộc Microsoft bảo trì bất hợp pháp một phần mềm, một phần mềm có nhiều đoạn video ghi hình từ Gates.

Cuộc trò chuyện cũng đề cập đến quan điểm của Bill Gates về người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs, người đã từng được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trước đó. Ông khẳng định huyền thoại Steve Jobs đích thực là “bậc thầy phù thủy” còn ông chỉ là một “phù thủy nhỏ”. Nhà lãnh đạo này cũng cho rằng Jobs là người “cứng rắn” và là “thiên tài” trong việc vực dậy Apple khi quay trở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-bill-gates-apple-xung-dang-bi-soi-50202025813282318.htm

5G khiến iPhone đội giá đến 3,13 triệu đồng, Apple đã có giải pháp

Nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities vừa đưa ra nhận xét về cách Apple có thể đảm bảo mức giá iPhone 12 “tương tự...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Steve Jobs
Báo lỗi nội dung