Bill Gates “đánh bại” ông chủ Amazon, trở thành người giàu nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 08:00 AM (GMT+7)

Giờ đây, Bill Gates đã vượt qua Jeff Bezos – ông chủ Amazon để đòi lại vị trí là người giàu nhất thế giới.

Sự kiện:

Tỷ phú Bill Gates

Theo nguồn tin Bloomberg, tỷ phú từ thiện và đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates đã lấy lại vị thế là người giàu nhất thế giới lần đầu tiên sau hai năm vào hôm thứ Sáu vừa qua từ tay Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos.

Bill Gates “đánh bại” ông chủ Amazon, trở thành người giàu nhất thế giới - 1

Tỷ phú Bill Gates.

Bloomberg Billionaire Index (Bảng xếp hạng hàng ngày của những người giàu nhất thế giới) đã thống kê tài sản của 500 người giàu nhất sau khi thị trường Mỹ đóng cửa vào hôm thứ sáu. Bill Gates đã nhanh chóng chiếm thế thượng phong sau khi Amazon công bố lợi nhuận giảm, kéo giá cổ phiếu của công ty giảm theo.

Tải sản của Bill Gates tăng cao trong bảng xếp hạng một phần là bởi Lầu Năm Góc đã ký hợp đồng mua điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Microsoft thay vì Amazon. Thỏa thuận ngày 25/10 đã đẩy giá cổ phiếu của Microsoft tăng vọt trong khi cổ phiếu của Amazon giảm mạnh khoảng 2% sau thông báo.

Bill Gates “đánh bại” ông chủ Amazon, trở thành người giàu nhất thế giới - 2

Tỷ phú Bill Gates (trái) và Jeff Bezos (phải).

Mặc dù chỉ sở hữu khoảng 1% cổ phần của Microsoft nhưng theo báo cáo, 1% đó của Gates được ước tính trị giá khoảng 7,3 tỷ USD. Sự lạc quan của thị trường chứng khoán đã đẩy giá trị tài sản ròng của Gates lên 110 tỷ USD, trong khi Bezos chỉ có tổng giá trị tài sản khoảng 108,7 tỷ USD.

Tài sản của Bezos cũng bị ảnh hưởng sau khi ly hôn với người vợ MacKenzie Bezos (đã nhận được một phần tư cổ phần Amazon sau ly hôn). Nguồn tin từ phía Bloomberg cũng nhấn mạnh, thực tế Gates có thể có giá trị tài sản cao hơn nhưng ông đã quyên góp hơn 35 tỷ USD kể từ năm 1994 thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/bill-gates-danh-bai-ong-chu-amazon-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-the-gio...

Sau gần 20 năm, tỷ phú Bill Gates vẫn “hậm hực” với chính phủ Mỹ

Người sáng lập Microsoft than vãn đã bỏ lỡ cơ hội thống trị thị trường smartphone do điều tra chống độc quyền.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Tỷ phú Bill Gates