Lợi dụng dịch COVID-19, tiểu thương bán công khai gần 300 hộp "thuốc chữa COVID-19" nhập lậu

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Gần 300 hộp "ABIDOL" nhập lậu bị quản lý thị trường thu giữ tại Hà Nam. Chủ cở sở vi phạm khẳng định, "ABIDOL" là nhãn hiệu thuốc có tác dụng hỗ trợ phòng chống COVID-19.

Ngày 30/10, Tổng cục QLTT cho biết, đội QLTT số 3 (Cục QLTT Hà Nội) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện, thu giữ gần 272 hộp thuốc nhãn hiệu "ABIDOL" tại cơ sở kinh doanh sản phẩm phục vụ trẻ em BabyFamily (phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý), do Nguyễn Thị T (SN 1985) làm chủ.

Lợi dụng dịch COVID-19, tiểu thương bán công khai gần 300 hộp "thuốc chữa COVID-19" nhập lậu - 1

Cận cảnh sản phẩm "ABIDOL" nhập lậu vừa bị quản lý thị trường thu giữ tại Hà Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở, sản phẩm trên là thuốc hỗ trợ phòng, chống COVID-19 với các thông tin trên bao bì do nước ngoài sản xuất. Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến lô thuốc trên.

Cục QLTT Hà Nam đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số thuốc trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, lực lượng QLTT tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các vi phạm về tân dược và thiết bị y tế.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/loi-dung-dich-covid-19-tieu-thuong-ban-cong-khai-gan-300-hop-thuoc-chua-c...

Tuyên Quang: Đang livestream ”chốt” hàng trăm đơn hàng nhập lậu, nhân viên hốt hoảng bị cơ quan chức năng bắt quả tang

Chiều 28/10, Tổng cục QLTT cho biết, sau khi đột kích một cơ sở kinh doanh online, lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đã...

Chia sẻ
Theo B.Loan (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung