Zverev phục thù Medvedev vô địch ATP Finals: Dứt chuỗi trận thảm, kết thúc năm "Vàng"

(Tin tennis) Chiến thắng thuyết phục của Zverev trước Medvedev giúp anh vô địch ATP Finals và kết thúc năm "Vàng" 2021.

  

Màn trao cúp vô địch ATP Finals cho Alexander Zverev

Alexander Zverev đã kết thúc mùa giải tennis năm 2021 với chức vô địch ATP Finals sau chiến thắng 6-4 6-4 trước Daniil Medvedev trong trận chung kết. Đây là một thắng lợi rất ấn tượng bởi Zverev gần như áp đảo trận đấu trước một đối thủ đã thắng mình 5 lần liên tiếp, bao gồm cả lần họ gặp nhau ở vòng bảng.

Zverev phục thù Medvedev vô địch ATP Finals: Dứt chuỗi trận thảm, kết thúc năm "Vàng" - 1

Alexander Zverev lần thứ 2 vô địch ATP Finals

Bắt bài lối chơi đánh baseline của Medvedev, Zverev chủ động dùng sức mạnh để buộc Medvedev phải bở hơi tai di chuyển dẫn tới nhiều pha xử lý hỏng. Tay vợt người Đức càng về sau càng buộc Medvedev phải dâng lên cao và anh thắng thế trong nhiều tình huống lên lưới.

Đánh bại cả Medvedev lẫn Novak Djokovic trên đường tới chức vô địch, Zverev là tay vợt thứ 4 trong lịch sử ATP Finals vô địch sau khi chiến thắng cả hai tay vợt top 2 trên bảng xếp hạng ATP. Anh đã kết thúc mùa giải một cách mỹ mãn, sau khi mang về cho nước Đức tấm HCV đơn nam tennis tại Olympic và là tay vợt có phong độ tốt nhất của nửa sau năm 2021, thắng 32/36 trận gần nhất kể từ sau Wimbledon.

"Thật tuyệt vời", Zverev nói sau trận đấu. "Tôi đã vô địch ATP Finals trước một đối thủ đã từng thắng tôi 5 lần liên tiếp, nên hẳn đây phải là một trong những trận đấu hay nhất của tôi. Lúc này tôi rất hạnh phúc khi có thể lên đường đi nghỉ với một chức vô địch".

Kết thúc năm 2021, Alexander Zverev ngoài danh hiệu ATP Finals và HCV Olympic cũng đã lên ngôi vô địch tại Madrid, Cincinnati, Acapulco và Vienna để nâng tổng số danh hiệu ở cấp độ Tour lên con số 19.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/zverev-phuc-thu-medvedev-vo-dich-atp-finals-dut-chuoi-tran-tha...

Video tennis Zverev - Medvedev: 2 set như một, phục thù ngọt ngào (Chung kết ATP Finals)

(Video tennis - Kết quả tennis, Alexander Zverev - Daniil Medvedev, chung kết ATP Finals) Zverev tái ngộ Medvedev trong bối cảnh đã thua...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Alexander Zverev Xem thêm
Báo lỗi nội dung