Video tennis Zverev - Hurkacz: Khác biệt đẳng cấp, chờ thách thức Djokovic (ATP Finals)

(Video tennis Alexander Zverev - Hubert Hurkacz, bảng Đỏ ATP Finals 2021) Zverev đã cho thấy đẳng cấp vượt trội của tay vợt số 3 thế giới trước ngôi sao Ba Lan, Hubert Hurkacz.

  

Video tennis Zverev - Hurkacz: Khác biệt đẳng cấp, chờ thách thức Djokovic (ATP Finals) - 1

Dù để thua Daniil Medvedev trong trận đấu trước đó nhưng việc chỉ phải gặp đối thủ "mềm" hơn hẳn là Hubert Hurkacz, Alexander Zverev đã cho thấy đẳng cấp trên tầm của mình trong cả 2 set đấu.

Video tennis Zverev - Hurkacz: Khác biệt đẳng cấp, chờ thách thức Djokovic (ATP Finals) - 2

Zverev có chiến thắng chóng vánh sau 62 phút thi đấu

Giành break ngay ở game đầu tiên set 1, Zverev tiếp đà hưng phấn để giành tiếp điểm break ở game thứ 3 để vượt lên dẫn 4-0. Khả năng trả giao bóng của Hurkacz rõ ràng là có vấn đề khi anh không thể tận dụng được bất cứ game đấu nào của đối thủ. Ngược lại, tay vợt người Ba Lan đã để Zverev dễ dàng hoàn tất set đấu với chiến thắng 6-2 một cách đầy chóng vánh.

Bước sang set 2, cục diện có phần cân bằng hơn khi Hurkacz bảo vệ tốt những điểm break trước sự xuất sắc của Zverev. 2 tay vợt giằng co nhau trong từng game đấu nhưng bước ngoặt đã đến ở game 9 khi ngôi sao người Đức xuất sắc giành break bản lề để vượt lên dẫn 5-4. Game tiếp theo chứng kiến sự vượt trội của Zverev để giúp tay vợt này hoàn tất chiến thắng 6-4, qua đó đánh bại Hurkacz sau 2 set đấu đầy tốc độ.

Chiến thắng này cũng đưa Zverev giành vé vào bán kết và cuộc đối đầu tại đây hứa hẹn sẽ rất nóng bỏng khi tay vợt số 3 thế giới đụng độ Novak Djokovic.

Thông số trận đấu:

Alexander Zverev

6-2, 6-4

Hubert Hurkacz

11

Aces

11

0

Lỗi kép

0

77%

Tỷ lệ giao bóng 1

65%

86% (32/37)

Giao bóng 1 ăn điểm

63% (22/35)

45% (5/11)

Giao bóng 2 ăn điểm

42% (8/19)

43% (3/7)

Điểm Break

0% (0/0)

60% (61/102)

Tổng số điểm

40% (41/102)

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-tennis-zverev-hurkacz-khac-biet-dang-cap-cho-thach-thuc-...

Djokovic phòng thủ khó tin, ghi điểm với 2 cú xoạc siêu đẳng ở ATP Finals

(Tin thể thao, tin tennis) Những pha phòng ngự bền bỉ với kĩ thuật không tưởng của Novak Djokovic làm cho đối thủ nản lòng.

Chia sẻ
Theo Viết Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
ATP World Tour Finals 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung