Fan chờ Federer - Nadal tái xuất: Người hồi phục chậm, kẻ lo chuyện vaccine

(Tin tennis) Federer và Nadal được kỳ vọng sẽ trở lại ở Australian Open 2022 nhưng cả hai đều có nỗi lo riêng, thậm chí "Tàu tốc hành" đã được dự đoán còn nhiều gian nan với chấn thương.

  

Tennis năm 2022 bên cạnh sự nổi lên của Daniil Medvedev và Stefanos Tsitsipas sẽ tiếp tục có sự chú ý lớn đổ dồn vào nhóm “Big Three” quen thuộc. Novak Djokovic vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và anh sẽ càng quyết tâm hơn để phá kỷ lục Grand Slam, trong khi Roger Federer và Rafael Nadal dự kiến trở lại thi đấu sau thời gian chấn thương.

Fan chờ Federer - Nadal tái xuất: Người hồi phục chậm, kẻ lo chuyện vaccine - 1

Nadal và Federer đều đang chữa trị chấn thương chờ trở lại trong năm 2022

Tuy nhiên Federer và Nadal có những mối lo khác nhau trước thềm Australian Open 2022, tới mức họ có thể sẽ không thi đấu nếu thấy cần thiết. Với Federer, chấn thương đầu gối của anh đã qua giai đoạn tồi tệ nhất nhưng quá trình hồi phục vẫn còn dài và không thể nhanh được do tuổi tác ngày càng cao của huyền thoại người Thụy Sĩ.

Gần đây, HLV của Federer là cựu tay vợt Ivan Ljubicic đã cung cấp thông tin về tình hình hồi phục của Federer. “Chúng ta sẽ được thấy Roger thi đấu trong năm sau nhưng tôi không thể nói chính xác thời gian khi nào, vì anh ấy vẫn đang hồi phục. Tiến trình này đang diễn ra chậm nhưng chúng tôi không thể vội vàng”, Ljubicic nói.

Trong khi đó Federer trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Ringier cho biết việc khi nào anh chia tay tennis bản thân anh sẽ tự biết và anh không trông đợi vào một “đoạn kết có hậu” cho sự nghiệp của mình. Anh đồng thời nói về cơ bản mình đã ở vào giai đoạn “bán nghỉ hưu” và chia tay tennis sẽ chẳng ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bản thân.

Fan chờ Federer - Nadal tái xuất: Người hồi phục chậm, kẻ lo chuyện vaccine - 3

Federer cho biết anh muốn tự chọn thời điểm để mình nghỉ hưu

“Đối với tôi đoạn kết trong mơ không tồn tại. Tôi chỉ hy vọng mình có thể tự chọn khoảnh khắc để nói lời tạm biệt với tennis, và tôi sẽ biết khoảnh khắc đó là lúc nào khi nhận thấy dấu hiệu. Tôi không sợ về những điều có thể xảy ra sau khi nghỉ thi đấu, vì tôi và vợ đã có sự cân bằng tuyệt vời giữa cuộc sống gia đình với hoạt động thể thao”, Federer nói.

“Tôi nghĩ đó là điều khiến bản thân tự hào nhất. Xét cho cùng điều gì thực sự quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta ngoài gia đình? Ở tuổi 40 tôi không phải vội vàng điều gì cho sự nghiệp tennis nữa”.

Ngoài ra trong một chia sẻ gần đây vời tờ Tribune de Genve, Federer còn cung cấp thông tin khiến fan càng thấp thỏm hơn. 

"Tôi sẽ có thể tiếp tục hoạt động nhẹ nhàng vào tháng 1 và tiếp tục tập luyện vào tháng 3, hoặc tháng 5. Do đó, hôm nay tôi ước tính sẽ trở lại thi đấu vào mùa hè năm 2022. Tôi sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu được thi đấu Wimbledon", Federer tỏ ra không tin vào khả năng anh có thể dự Wimbledon 2022 diễn ra vào tháng 6.

Không thể tham dự Wimbledon 2022 đồng nghĩa, "Tàu tốc hành" cũng không thể tham dự Roland Garros vào năm sau, bởi giải đấu này diễn ra trước Grand Slam sân cỏ 1 tháng.

Trong khi đó Nadal lại tỏ ra mệt mỏi vì câu chuyện tiêm vaccine ở Australian Open 2022 và bày tỏ sự quan ngại rằng những tay vợt chưa chịu tiêm có thể gây nguy hiểm cho anh và các đồng nghiệp khác khi thi đấu ở giải Grand Slam đầu tiên của năm. Australia đang thảo luận gay gắt vấn đề này vì nếu họ cho các tay vợt chưa tiêm nhập cảnh, họ sẽ tạo ra một ngoại lệ đi ngược với luật hiện hành.

Fan chờ Federer - Nadal tái xuất: Người hồi phục chậm, kẻ lo chuyện vaccine - 4

Nadal tỏ ra mệt mỏi vì nhiều tay vợt không chịu tiêm vaccine để thi đấu Australian Open

“Tôi hiểu có những người không muốn tiêm vì những lý do khác nhau, nhưng tôi chỉ thấy đó là sự ích kỷ. Chúng ta đã chịu đau khổ quá nhiều, chúng ta chưa hiểu 100% tác dụng của vaccine nhưng phải tin vào các bác sĩ vì họ biết rõ hơn ai hết. Đây là một năm phức tạp và có nhiều người đã mất đi người thân vì virus”, Nadal nói.

“Tây Ban Nha chúng tôi là một trong những nước ít bị ảnh hưởng bởi virus nhất trong năm nay, vì chúng tôi đã có được bài học từ năm ngoái và có phần lớn dân số được tiêm vaccine. Tôi và các VĐV khác đã và đang khuyến khích cho sự tiêm chủng đầy đủ của toàn dân số, nhưng vì thế tôi sẽ rất lo lắng khi phải thi đấu ở một giải có nhiều tay vợt chưa chịu tiêm”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/fan-cho-federer-nadal-tai-xuat-nguoi-hoi-phuc-cham-ke-lo-chuye...

Bảng xếp hạng tennis 15/11: Nadal - Federer vững vàng, Hoàng Nam tăng 46 bậc

(Tin thể thao, tin tennis) Sau những tuần bất ổn, vị trí của Nadal và Federer gần như được đảm bảo hơn. Lý Hoàng Nam tiếp...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung