Video tennis Djokovic - Medvedev: Sụp đổ trước thiên đường, ngôi vương đón chủ mới (Chung kết US Open)

(Video tennis - Kết quả tennis, Novak Djokovic - Daniil Medvedev, chung kết đơn nam US Open 2021) Djokovic đứng trước cơ hội chinh phục cả 4 Grand Slam trong 1 năm.

  

Video tennis Djokovic - Medvedev: Sụp đổ trước thiên đường, ngôi vương đón chủ mới (Chung kết US Open) - 1

Novak Djokovic đã chinh phục 3 giải Grand Slam trước đó trong năm 2021 và anh đứng trước cơ hội trở thành một trong những tay vợt hiếm hoi đoạt cả 4 Grand Slam nếu đánh bại Daniil Medvedev, người chưa từng giành chức vô địch một giải lớn trong sự nghiệp.

Video tennis Djokovic - Medvedev: Sụp đổ trước thiên đường, ngôi vương đón chủ mới (Chung kết US Open) - 2

Medvedev - Djokovic

Rắc rối đến với Djokovic ngay lập tức khi anh mất break ở ván đầu tiên của trận đấu, anh đã dẫn 40-15 nhưng để cho Medvedev gỡ hòa trước khi có 2 cú đánh hỏng liên tiếp. Tay vợt người Serbia cứu được 2 break ở ván 3, nhưng Medvedev duy trì tốt thế dẫn trước và kết thúc set 1 với chiến thắng 6-4 sau 37 phút.

Đến đầu set 2 tới lượt Medvedev đối mặt nguy hiểm khi bị dẫn 0-40 ở ván 2, nhưng anh đã cứu tất cả 3 break. Hai tay vợt trải qua 2 ván tiếp theo rất căng thẳng và đều bỏ lỡ cơ hội bẻ game của nhau, nhưng sang ván 5 bước ngoặt đã đến và lần này lại là Medvedev: Djokovic mắc 1 lỗi kép và 2 lần đánh hỏng, anh chỉ cứu được 1 break trước khi đánh ngoài sau một pha đánh bóng rất khó chịu của Medvedev. Tay vợt người Nga giữ vững lợi thế đó và đoạt set 2 cũng với tỷ số 6-4.

Tình hình càng thêm tồi tệ ở đầu set 3 khi Djokovic mất break ở cả 2 ván giao bóng đầu tiên. Nole vùng dậy ở ván 8 khi Medvedev có cơ hội đoạt trận đấu, anh tận dụng tới 3 lỗi kép của Medvedev trong ván này để đòi lại 1 break. Sau khi rút ngắn 4-5, bước vào ván 10 Djokovic không đương nổi được sức mạnh của Medvedev và bị dẫn 15-40. Medvedev mắc lỗi kép, nhưng ở pha bóng tiếp theo Djokovic trả giao không qua lưới.

Video tennis Djokovic - Medvedev: Sụp đổ trước thiên đường, ngôi vương đón chủ mới (Chung kết US Open) - 4

Medvedev giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

Thắng cả 3 set với cùng tỷ số 6-4 sau 2 giờ 17 phút, Daniil Medvedev đoạt chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp ở tuổi 25 cùng tiền thưởng 2,5 triệu USD.

Novak Djokovic

4-6, 4-6, 4-6

Daniil Medvedev

6

Aces

16

3

Lỗi kép

9

54%

Tỷ lệ giao bóng 1

57%

80%

Giao bóng 1 ăn điểm

80%

40%

Giao bóng 2 ăn điểm

58%

1/6

Điểm Break

4/8

28

Điểm Winner

38

38

Lỗi đánh hỏng

31

31/47

Điểm trên lưới

6/12

83

Tổng số điểm

99

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-tennis-djokovic-medvedev-sup-do-truoc-thien-duong-ngoi-v...

Trực tiếp tennis Djokovic - Medvedev: Lần đầu tiên ngọt ngào (Chung kết US Open) (Kết thúc)

(Trực tiếp chung kết US Open Djokovic - Medvedev) Medvedev đã thể hiện đẳng cấp vượt trội để giành chiến thắng sau 3 set...

Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
US Open 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung