Djokovic coi US Open là "trận đấu cuộc đời", Medvedev "không quan tâm"

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic coi chung kết US Open 2021 là "trận đấu cuối cùng", tuy nhiên Daniil Medvedev cũng thể hiện quyết tâm không kém trước thềm trận đại chiến.

  

Video trận bán kết US Open 2021 giữa Novak Djokovic và Alexander Zverev:

Đánh bại Alexander Zverev để lọt vào trận chung kết US Open thứ 9 trong sự nghiệp, Novak Djokovic hướng tới danh hiệu lớn thứ 4 tại Mỹ và đó cũng là Grand Slam thứ 21 đưa Nole vào ngôi đền huyền thoại đơn nam. 

Djokovic coi US Open là "trận đấu cuộc đời", Medvedev "không quan tâm" - 1

Medvedev (trái) "không quan tâm" tới kỉ lục của Djokovic, sẵn sàng cản bước đối thủ

"Ngưỡng cửa thiên đường" chỉ còn cách Nole đúng 1 trận đấu, trước mắt Nole không phải Nadal, Federer, nhưng Daniil Medvedev là một cái tên chất lượng, đủ sức ngăn cản tay vợt số 1 giành Grand Slam. 

Đứng trước cột mốc lịch sử, Nole coi chung kết US Open là "trận đấu cuối cùng": "Chỉ còn một trận đấu nữa. Tôi sẽ đặt cả trái tim, linh hồn của mình, cả cơ thể và tâm trí của mình vào trận đấu đó. Tôi sẽ coi trận đấu này giống như trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp".

Hai tay vợt từng gặp nhau 8 lần trong quá khứ, Nole thắng 5, Medvedev thắng 3. Ở trận gần nhất, tay vợt người Serbia đánh bại đối thủ Nga trong trận chung kết Australian Open 2021, Nole luôn được đánh giá cao hơn nhưng Medvedev đang có phong độ rất tốt. 

"Một cuộc đấu khác với Medvedev, tay vợt đang có phong độ cực cao. Tôi đang rất hứng khởi và có nhiều động lực. Chưa bao giờ tôi có động lực lớn vậy. Tôi sẽ tập trung tuyệt đối cho trận đấu tới.

Tôi biết Medvedev khao khát Grand Slam đầu tiên. Nhưng tôi sẽ không quan tâm điều đó, tôi sẽ tập trung vào bản thân hơn. Tôi muốn hồi phục và sẵn sàng ở mức cao cho trận chung kết", Djokovic nói thêm. 

Cũng giống như Djokovic, Medvedev đang rất quyết tâm: "Tôi không thực sự quan tâm tới kỷ lục của anh ấy (21 Grand Slam). Tôi nghĩ nó sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của anh ấy nhiều hơn, nó sẽ làm cho anh ấy ít nhiều gặp áp lực. Tất nhiên tôi sẽ thi đấu cố gắng không để anh ấy đạt được mục đích và giúp chính mình có được danh hiệu lịch sử". 

Medvedev sẽ cố gắng hơn những gì đã thể hiện ở chung kết Australian Open 2021: "Tôi luôn chơi hết mình nhưng dường như không có được điều ấy ở chung kết Australian Open 2021. Có điều gì đó khiến tôi không thể cố gắng. Tại Arthur Ashe (sân diễn ra trận chung kết US Open 2021) tôi sẽ cố gắng hết sức mình, nhiều hơn những gì đã thể hiện ở Melbourne (Australia)". 

Trận chung kết US Open 2021 giữa Djokovic đấu Medvedev diễn ra vào lúc 3h sáng 13/9 (giờ Việt Nam).

US Open 2021
Ai sẽ là nhà vô địch đơn nam US Open 2021?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-coi-us-open-la-34tran-dau-cuoc-doi34-medvedev-34khong...

Nghẹt thở Djokovic đôi công bóng bền với Zverev: Pha bóng tới 53 chạm ở US Open

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic và Zverev cống hiến cho khán giả tại US Open 2021 pha bóng lên tới 53 chạm.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
US Open 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung