Trực tiếp tennis Djokovic - Medvedev: Lần đầu tiên ngọt ngào (Chung kết US Open) (Kết thúc)

(Trực tiếp chung kết US Open Djokovic - Medvedev) Medvedev đã thể hiện đẳng cấp vượt trội để giành chiến thắng sau 3 set đấu trước Djokovic.

  

Diễn biến
Mới 4-6

Djokovic đánh hỏng điểm đầu tiên và sau đó đưa bóng không qua lưới, 0-30. Đến lượt Medvedev đánh hỏng nhưng anh có cú winner thứ 38 từ đầu trận, 40-15. Một lỗi kép, 40-30. Nhưng rồi cú trả giao của Djokovic không qua lưới và Medvedev đã giành chức vô địch!!!

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1

Djokovic giao bóng trước và dẫn 15-0 nhưng mắc lỗi kép sau đó. Anh đánh baseline tốt để dẫn 40-15, nhưng Medvedev gỡ hòa 40-đều sau một loạt cú đánh chéo khiến Nole trả bóng lỗi. Và Djokovic sau đó đánh ngoài liền 2 cú chéo sân liên tiếp!

Trực tiếp tennis Djokovic - Medvedev: Lần đầu tiên ngọt ngào (Chung kết US Open) (Kết thúc) - 3

0-2

Medvedev khá táo bạo ghi một cú ace khi đang giao bóng 2. Thêm một cú ace nữa giúp tỷ số là 40-0, và Djokovic chỉ kịp gỡ lại 1 điểm trước khi đánh cuối sân ra ngoài.

1-2

Djokovic hỏng điểm đầu tiên trước khi mắc lỗi kép, anh rút ngắn 15-30 sau khi Medvedev đánh lỗi nhưng tay vợt người Nga lại có cơ hội break sau khi Djokovic đánh không qua lưới. Nhưng Nole cứu cả 2 break với những cú giao rất hay, trước khi ghi liền 2 điểm ace.

1-3

Medvedev thắng chóng vánh một game trắng, 2 cú ace và 2 điểm winner.

2-3

Djokovic cũng có cho mình một ván trắng khác với 2 điểm ace.

2-4

Medvedev đã gần như có một ván trắng khác trước khi Nole gỡ lại 1 điểm. Anh trả lại được 2 cú smash liên tiếp của Medvedev nhưng bó tay với cú thứ 3.

3-4

Nole nhanh chóng dẫn 40-0 và sau đó đoạt game dù anh mất ván trắng do một cú volley trên lưới ra ngoài.

3-5

Medvedev thắng một ván trắng với 2 cú ace.

4-5

Djokovic đang xen giữa những cú đánh hay với những lỗi khó hiểu. Medvedev có một cú trả giao rất hay khiến Djokovic phải lao lên, nhưng Nole cứu kịp bóng còn Medvedev thì không thành công.

4-6

Medvedev chỉ thua 1 điểm vì lỗi kép trước khi dẫn 40-15, và cú ace thứ 8 từ đầu trận giúp anh đoạt set 1!

SET 2
1-0

Djokovic thắng một ván trắng nhưng thở phào ở pha bóng cuối vì Medvedev suýt thắng một cú lob.

Trực tiếp tennis Djokovic - Medvedev: Lần đầu tiên ngọt ngào (Chung kết US Open) (Kết thúc) - 4

1-1

Medvedev bất ngờ thua 3 điểm liên tiếp vì 2 cú đánh hỏng và 1 lỗi kép. Nhưng Medvedev ghi một cú ace, buộc Djokovic lên lưới với một cú bỏ nhỏ trước khi đánh passing shot, và thắng một pha bóng bền để cứu cả 3 break point. Nole tức giận đập vợt vào bắp đùi, trước khi bó tay với một cú ace của Medvedev và trả giao không thành ở pha kế tiếp.

2-1

Rắc rối cho Djokovic, Medvedev vượt lên dẫn 40-30, nhưng Nole cứu break với cú giao khó khiến Medvedev trả hỏng. Một cú ace đưa Djokovic lên lợi điểm nhưng anh đánh hỏng. Dù vậy Nole đáp trả với một cú dọc dây rất ấn tượng, và ở pha tiếp theo Medvedev chỉ có thể trả được cú smash đầu tiên của Djokovic chứ không làm gì được cú thứ 2.

2-2

Medvedev dẫn 40-30 sau một pha bóng bền nhưng lại hỏng một cú chéo sân sau đó. Anh lại đánh hỏng một cú chéo sân, nhưng lập tức làm mất hứng các fan của Nole trên khán đài với một cú bỏ nhỏ rất hay. Thêm một cú đánh vào góc nữa và Medvedev đoạt game trong khi Djokovic tức giận rõ rệt.

2-3

Medvedev mở điểm trước vì Nole tự mắc lỗi kép, và Djokovic sau đó mắc 2 lỗi đánh hỏng khiến tỷ số là 15-40. Djokovic cứu được break đầu tiên nhưng ở điểm tiếp theo, anh phải lao lên lưới và để cho Medvedev đánh bóng sát chân mình khiến Nole chỉ có thể trả bóng ra ngoài!

2-4

Medvedev thắng nhanh một game trắng.

3-4

Djokovic bị dẫn 0-30 nhưng gỡ hòa thành công trước khi khiến Medvedev trả giao hỏng 2 lần liên tiếp.

3-5

Một ván trắng không có gì khó khăn cho Medvedev.

4-5

Djokovic dùng tốt chiến thuật "bỏ nhỏ rồi volley" ở ván này để dẫn 40-30 trước khi kết thúc game với cú smash.

4-6

Một cú giao bóng và ghi điểm winner lẫn một cú ace đưa Medvedev dẫn 30-0. Pha bóng sau đó có lẽ là hay nhất trận đấu: Djokovic lao lên cứu thành công một cú bỏ nhỏ, nhưng Medvedev cũng tăng tốc lao lên để đánh bóng vào khoảng trống để dẫn 40-0. 

Tuy nhiên Medvedev sau đó mắc lỗi kép và có một cú chéo sân ra ngoài. Anh phải dừng lại lau mặt để lấy bình tĩnh. Ở pha bóng tiếp theo Medvedev bỏ nhỏ tốt nhưng Djokovic có đà băng lên để có thể đánh trả, nhưng Djokovic lại đánh hỏng! 

SET 3
0-1

Rắc rối rất lớn cho Djokovic vì bây giờ không phải là anh kém, mà Medvedev đang đánh quá hay. Tay vợt người Nga có 2 cú đánh thẳng vào vị trí của Djokovic khiến Nole trả bóng hỏng, kế đó là một điểm winner trước khi Djokovic đánh hỏng thêm 2 điểm nữa!

0-2

Djokovic thắng trong một pha lên lưới và có một cú bỏ nhỏ tốt để gỡ hòa 30-đều. Anh hỏng pha tiếp theo, nhưng đánh chéo sân rất tốt để quân bình 40-đều. Nhưng rồi Djokovic để cho Medvedev ghi 2 cú passing shot liên tiếp để đoạt game.

0-3

Djokovic bị dẫn 15-30 nhưng ghi 2 điểm winner liền. Nhưng Medvedev gỡ hòa trước khi Nole đánh hỏng 2 cú liên tiếp, cả từ một pha lên lưới lẫn một pha đánh baseline!

0-4

Medvedev thắng chẳng mấy khó khăn trong một ván đấu mà Djokovic chỉ giành được 1 điểm.

1-4

Một ván trắng cho Djokovic.

1-5

Bị dẫn 15-30, Medvedev có một cú đánh đưa bóng chạm mép lưới trước khi rơi sang phần sân Djokovic. Djokovic thua môt loạt bóng bền sau đó với cú đánh không qua lưới.

2-5

Djokovic lên lưới tốt để dẫn 30-15, anh đánh hỏng cú sau nhưng ghi môt điểm ace để dẫn 40-30. Anh kết thúc game với một cú giao đơn giản.

3-5

Medvedev ghi cú ace thứ 16 từ đầu trận nhưng mắc một lỗi kép. Djokovic đánh hỏng 2 cú liên tiếp và Medvedev có cơ hội championship point, nhưng lại mắc lỗi kép và sau đó mắc lỗi kép một lần nữa. Djokovic không bỏ qua cơ hội này để ghi điểm tiếp theo và nuôi lại hy vọng sống sót!

4-5

Djokovic đánh hỏng một cú đánh khiến tỷ số là 15-đều, nhưng Medvedev sau đó đánh ngoài 3 lần liên tiếp.

4-6

Djokovic đánh hỏng điểm đầu tiên và sau đó đưa bóng không qua lưới, 0-30. Đến lượt Medvedev đánh hỏng nhưng anh có cú winner thứ 38 từ đầu trận, 40-15. Một lỗi kép, 40-30. Nhưng rồi cú trả giao của Djokovic không qua lưới và Medvedev đã giành chức vô địch!!!

Video trận bán kết US Open 2021 giữa Novak Djokovic và Alexander Zverev:

 "Nole có thể giành 24 Grand Slam, chạm kỷ lục mọi thời đại"

Nếu giành chiến thắng ở chung kết US Open, Djokovic sẽ vượt Federer và Nadal để độc chiếm kỷ lục Grand Slam ở nội dung đơn nam với 21 danh hiệu. Tuy nhiên huyền thoại John McEnroe tin rằng chỉ cần duy trì phong độ như hiện tại, Nole thậm chí dư sức vượt qua cả kỷ lục 24 Grand Slam do cựu tay vợt nữ Margaret Court nắm giữ.

"Với nền tảng thể lực, tinh thần như hiện tại, Djokovic dư sức giành 2-4 Grand Slam mỗi năm. Tôi tin rằng cậu ấy đang hướng tới kỷ lục 24 Grand Slam của Margaret Court.", trích lời McEnroe.

Djokovic hướng tới 2 kỳ tích Grand Slam

Sau thất bại tại Olympic Tokyo 2021, Djokovic quyết định bỏ qua hết những giải ATP 1000 hay 500. Đó là động thái cho thấy Nole muốn bảo toàn sức lực cho mục tiêu lớn nhất trong năm, vô địch US Open. Quả thật, chiến lược của tay vợt người Serbia đã có tác dụng. 

Hiện Nole đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử, chức vô địch US Open thứ 4, Grand Slam thứ 21 và "calendar slam" - vô địch cả 4 Grand Slam trong 1 năm chỉ còn cách tay vợt này đúng 1 trận đấu nữa.

Medvedev chờ phá "dớp" chung kết Grand Slam

Medvedev đang rất khát khao danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp trong lần thứ ba tiến tới trận chung kết. Hai lần trước, Medvedev đều là người về nhì trong đó có một lần thất bại trước chính Djokovic tại Australian Open 2021. Đó là trận đấu Nole thể hiện đẳng cấp vượt trội và thắng 3-0.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-djokovic-medvedev-lan-dau-tien-ngot-ngao-chun...

Nhận định chung kết US Open: Djokovic mơ thành Vua Grand Slam, Medvedev lỳ lợm muốn cản đường

(Nhận định chung kết US Open Djokovic - Medvedev, 3h, 13/9) Djokovic chỉ còn cách mục tiêu 4 Grand Slam trong 1 năm đúng 1 chiến thắng...

Theo Đỗ Anh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung