Vệ sỹ Tổng thống Mỹ: Giỏi thể thao, gan dạ, lấy thân "làm bia" đỡ đạn

Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Người đàn ông từng đứng ra che đạn cho Tổng thống bước sang tuổi 86, được ca ngợi là huyền thoại sống của các vệ sỹ Mỹ.

Clinton Hill 86 tuổi là cựu nhân viên Sở Mật vụ Mỹ từng bảo vệ cho 5 đời Tổng thống Mỹ gồm: Eisenhower, Kennedy, Johnson, Nixon và Ford. Ông Hill được biết đến với hành động lấy thân mình che đạn cho Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát tại Dallas, Texas vào năm 1963.

Vệ sỹ Tổng thống Mỹ: Giỏi thể thao, gan dạ, lấy thân "làm bia" đỡ đạn - 1

Mật vụ huyền thoại Clinton Hill lấy thân mình che đạn cho vợ chồng Tổng thống Kennedy vào năm 1963

Hill được sinh ra ở Larimore, Bắc Dakota (Mỹ) có mẹ người Na Uy, lúc 3 tháng tuổi ông được đưa tới một trại trẻ mồ côi, sau đó ông được nhận nuôi bởi một gia đình người Na Uy. Ông đã được bố mẹ nuôi dưỡng dục rất chu đáo, ông tốt nghiệp đại học vào năm 1954. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường ông là một VĐV xuất sắc của 3 môn bóng bầu dục, bóng chày và bóng rổ.

Nhờ rèn luyện thể thao thường xuyên, ông có một thể hình lý tưởng và rất nhanh nhẹn. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông phục vụ trong đơn vị tình báo quân đội và lập gia đình. Tiếp đó, ông nộp đơn xin gia nhập Cơ quan Mật vụ.

Trọng trách lớn đầu tiên là lần ông được giao nhiệm vụ bảo vệ bên ngoài ngôi nhà của mẹ vợ cố Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower. Đây là bước đệm để Hill được triệu tập vào bảo vệ tại Nhà Trắng tháp tùng Tổng thống Eisenhower. Những người này thường được đứng cạnh Tổng thống Mỹ trong những buổi tuyên bố, phát biểu hay khi đi gặp gỡ những nhân vật quan trọng.

Chiến công đưa ông Hill đưa vào huyền thoại xảy ra cách đây hơn 50 năm, chính xác là năm 1963. Ông là đặc vụ duy nhất lao nhanh như gió tới chiếc xe limousine chở cố Tổng thống Mỹ Kennedy và đệ nhất phu nhân Jacqueline, rồi lấy thân mình che chắn cho vợ chồng Tổng thống trước những viên đạn của kẻ ám sát.

Vệ sỹ Tổng thống Mỹ: Giỏi thể thao, gan dạ, lấy thân "làm bia" đỡ đạn - 2

Ông Hill, hiện nay đã bước sang tuổi 86

Tuy cơ thể nhỏ bé của ông không thể khỏa lấp hết được thân thể của Tổng thống xấu số Kennedy, song cái tên Clinton Hill đã đi vào huyền thoại với hành động dũng cảm này.

Hiện tại ở tuổi 86, Clinton Hill đang an dưỡng tuổi già tại San Francisco, thỉnh thoảng ông lại gặp gỡ giới truyền thông và kể lại khoảnh khắc lịch sử ấy. Ông cho rằng Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày nay phải đối mặt với nhiều thách thức lớn nên cơ quan này cần được đầu tư nhiều hơn về ngân sách để tăng thêm số lượng mật vụ.

Vệ sỹ cựu Tổng thống Obama: Tay đấm cao cường, hạ cả võ sỹ UFC

Cựu đặc vụ Dan Bongino, người từng bảo vệ Obama có rất nhiều câu chuyện thú vị.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Vệ sỹ Tổng thống Mỹ và siêu VIP