Vệ sỹ Tổng thống Trump: Đội tiên phong diệt nguy hiểm từ trong trứng nước

Thứ Năm, ngày 21/02/2019 10:20 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Những con người lực lưỡng tinh thông nhiều môn võ, có khả năng đối kháng tuyệt vời sẽ là đội tiên phong diệt trừ các mối nguy hiểm cho Tổng thống Trump.

Video bài tập luyện bắn súng - luyện võ của lính Mỹ

Từ ngày 27 tới 28/2 tới đây, Tổng thống Mỹ - Donald Trump sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội (Việt Nam). Đây là lần thứ hai của ông Trump, cũng là Tổng thống Mỹ thứ tư đến Việt Nam, mỗi khi xuất hiện ở bất cứ nơi đâu ông Trump cũng được bảo vệ từng "chân tơ kẽ tóc".

Vệ sỹ Tổng thống Trump: Đội tiên phong diệt nguy hiểm từ trong trứng nước - 1

Đội mật vụ chống tấn công của Tổng thống Mỹ được tuyển chọn nghiêm ngặt

Những người được nhắc tới nhiều nhất chắc chắn là đội vệ sỹ Tổng thống, đặc biệt là biệt đội Secret Service Counter-Assault Teams (Đội mật vụ chống tấn công CAT). Đây là lực lượng chiến đấu có nhiệm vụ đẩy lùi các cuộc tấn công tới Tổng thống.

Để trở thành một nhân viên Đội mật vụ chống tấn công, người ta phải có những tố chất hơn người và trải qua những khóa tập luyện nghiêm ngặt. Thành viên của các đội phản công là các đặc vụ của Sở mật vụ đã hoàn thành khóa học tám tháng đầu tại Trung tâm đào tạo thực thi pháp luật liên bang ở Glynco, Georgia và đã phục vụ tối thiểu là vài năm trong Sở mật vụ.

Sau khi lựa chọn, các người lính CAT trải qua bảy tuần huấn luyện chuyên ngành, bao gồm các chiến thuật chống phục kích và chiến đấu cận chiến. Thử thách quan trọng nhất để trở thành người của Đội mật vụ chống tấn công chính là màn mặc ba áo pull và vest nặng 45 pound (20 kg) rồi chạy 1,5 dặm (2,4 km) trong vòng dưới chín phút. Khoảng mười phần trăm ứng viên cuối cùng được chọn.

CAT hoạt động như một phần của đoàn xe tại các địa điểm cố định. Trong trường hợp VIP (người quan trọng), xe của VIP hoặc một địa điểm được bảo vệ bị tấn công bởi nhiều kẻ tấn công, CAT có trách nhiệm thu hút và chuyển hướng những kẻ tấn công, rồi đưa nhân vật cần bảo vệ đến nơi an toàn.

Một nhân viên mật vụ Mỹ sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí khác nhau, họ cũng được học nhiều loại võ khác nhau (từ cổ truyền đến hiện đại) do đó có khả năng thực chiến cực tốt. Họ có thể giải quyết đối thủ chỉ bằng 1 cú đấm hay khống chế họ sau vài giây. Cùng với sự trợ giúp từ công nghệ, Đội mật vụ chống tấn công luôn diệt trừ những mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy đến với Tổng thống Mỹ.

Vệ sỹ Tổng thống Trump: Đội tiên phong diệt nguy hiểm từ trong trứng nước - 2

Đội mật vụ Mỹ rất giỏi Nhu thuật - Brazil Jiu-jitsu

Vệ sỹ Tổng thống Trump: Đội tiên phong diệt nguy hiểm từ trong trứng nước - 3

Rèn thể lực với thân cây gỗ to

Vệ sỹ Tổng thống Trump: Đội tiên phong diệt nguy hiểm từ trong trứng nước - 4

Vượt biển bằng thuyền cao su

Vệ sỹ Tổng thống Trump: Đội tiên phong diệt nguy hiểm từ trong trứng nước - 5

Bò qua hàng rào dây thép gai

Vệ sỹ Chủ tịch Kim Jong Un: 100.000 chiến binh sức mạnh hơn người

Lãnh đạo Kim Jong Un luôn được 100.000 chiến binh sức mạnh hơn người bảo vệ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Vệ sỹ Tổng thống Mỹ và siêu VIP