Nữ vệ sỹ Tổng thống Hàn Quốc: Cao thủ làng võ, giai nhân tuyệt sắc

Thứ Bảy, ngày 28/04/2018 10:09 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nữ vệ sỹ đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc là một giai nhân "tài sắc vẹn toàn".

Vệ sỹ là một nghề rất nguy hiểm, đặc biệt khi họ đảm nhiệm công việc bảo vệ các lãnh đạo cấp cao. Nó đòi hỏi các vệ sỹ phải có những rèn luyện khắc nghiệt. Mời các bạn đón xem các câu chuyện độc lạ về các Vệ sỹ từ ngày 19/4!

Nhắc tới Lee Su Ryeon, người phụ nữ sinh năm 1981, mọi người đều biết cô nàng xinh đẹp này là một diễn viên truyền hình. Tuy nhiên trước đó Lee là nữ vệ sỹ đầu tiên bảo vệ Tổng thống Hàn Quốc. Ngay từ khi còn bé, Lee đã đã là một người mạnh mẽ, không thích những môn chơi của con gái mà ham tập luyện võ thuật.

Nữ vệ sỹ Tổng thống Hàn Quốc: Cao thủ làng võ, giai nhân tuyệt sắc - 1

Lee Su Ryeon (vest đen) nữ vệ sỹ đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lee Su Ryeon gửi đơn đăng ký vào vị trí vệ sỹ của Tổng thống vì hiếu kỳ, nhưng cô đã gây bất ngờ. Cô bất ngờ trúng truyển và trở thành vệ sĩ nữ đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc trong những năm 2004 - 2013. Cô cũng từng được bảo vệ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Cựu Tổng thống Hoa Kỳ George Bush và các thành viên cấp cao của 20 nước khác nhau khi còn làm vệ sỹ.

Ít ai ngờ một cô gái xinh đẹp như Lee Su Ryeon lại có một sức mạnh ngang ngửa với các đấng nam nhi. Có thể chạy bền trong khoảng 20km, có thể chiến đấu dưới nước và đánh bại bất cứ người đàn ông nào trong khoảng thời gian ngắn.

Để trở thành vệ sỹ, Lee phải thức dậy lúc 4 giờ sáng luyện tập võ thuật taekwondo, judo, và hapkido sau đó là các bài tập quân sự. Một vệ sĩ Tổng thống phải chuẩn bị để đối mặt với nhiều địa hình khác nhau, và Lee được đào tạo kỹ năng đa dạng có thể làm việc với đội cảnh sát đặc biệt, thủy quân lục chiến, trên không...

Nữ vệ sỹ Tổng thống Hàn Quốc: Cao thủ làng võ, giai nhân tuyệt sắc - 2

Cô sở hữu nhiều kỹ năng võ thuật hoàn hảo

Lee kể lại đầy tự hào: "Mặc dù đó là khoảng thời gian rất khắc nghiệt, nhưng tôi đã làm công việc đó với một cảm giác tự hào. Đặc biệt tôi sẵn sàng trở thành thành người đương đầu với nguy hiểm và có thể mất mạng".

Hiện giờ cô đã trở thành diễn viên. Tuy không mấy nổi tiếng nhưng cô thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm gây sốt như "The K2", "Pinocchio", "Huyền thoại biển xanh"... Khi chuyển qua nghề diễn xuất người đẹp không thực sự nổi tiếng, song cô vẫn được nhiều khán giả yêu mến với tư cách là một cựu vệ sỹ nữ đầu tiên của Tống thống Hàn Quốc.

Nữ vệ sỹ Tổng thống Hàn Quốc: Cao thủ làng võ, giai nhân tuyệt sắc - 3

37 tuổi vẫn đẹp mặn mà

Nữ vệ sỹ Tổng thống Hàn Quốc: Cao thủ làng võ, giai nhân tuyệt sắc - 4

Ít ai ngờ đây là gương mặt đã từng bảo vệ cho Tổng thống Hàn

Nữ vệ sỹ Tổng thống Hàn Quốc: Cao thủ làng võ, giai nhân tuyệt sắc - 6

Cao thủ võ thuật ẩn mình trong hình thể của một mỹ nhân

Nữ vệ sỹ Tổng thống Hàn Quốc: Cao thủ làng võ, giai nhân tuyệt sắc - 7

Cô xuất hiện trong nhiều bộ phim khá nổi tiếng

Nữ vệ sỹ Tổng thống Hàn Quốc: Cao thủ làng võ, giai nhân tuyệt sắc - 8

Lee Su Ryeon cô nàng cá tính bậc nhất đất nước Hàn Quốc

12 vệ sỹ bảo vệ Kim Jong Un: Chạy bộ quanh xe làm lá chắn thép

12 vệ sỹ mạnh mẽ như các VĐV toàn năng có màn bảo vệ lãnh tụ Kim Jong Un đặc biệt.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật