Tuyệt đỉnh cơ thủ Quốc Nguyện: Trận đấu 4.0 chấn động bi-a World Cup

Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã gây sốt người hâm mộ bi-a thế giới màn trình diễn siêu hạng tại vòng bảng Guri World Cup 2019.

Video Trận đấu 4.0 của Quốc Nguyện trước Martin Horn chấn động World Cup

Thời gian vừa qua, Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 16 thế giới) đã thi đấu không thành công ở các giải đấu quốc tế liên tiếp khiến thứ hạng của cơ thủ số 2 Việt Nam giảm đáng kể, đặc biệt là việc văng ra khỏi top hạt giống tại World Cup.

Tuyệt đỉnh cơ thủ Quốc Nguyện: Trận đấu 4.0 chấn động bi-a World Cup - 1

Quốc Nguyện có màn trình diễn siêu hạng trước Martin Horn

Chính vì vậy, những người yêu mến tay cơ có nụ cười “tỏa nắng” này không khỏi lấy làm lo lắng khi Quốc Nguyện rơi vào bảng đấu khá khó khăn tại vòng chính thức giải Guri World Cup 2019. Đối thủ của Nguyện là Eddy Merckx (hạng 4 thế giới), Martin Horn (hạng 12 thế giới) và “ngựa ô” Dustin Jaeschke.

Càng đáng tiếc hơn khi ở trận đầu tiên, Quốc Nguyện để thua 38-40 trước “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx dù dẫn trước suốt phần lớn thời gian thi đấu. Ở lượt thứ 2, Nguyện giành chiến thắng khó khăn 40-34 sau tận 27 lượt cơ trước Jaeschke. Trong khi đó, Merckx để thua kịch tính trước Martin Horn khiến cục diện bảng đấu này khá bất lợi cho cơ thủ của Việt Nam.

Để giành vé đi tiếp, Quốc Nguyện bắt buộc phải thắng rất đậm cơ thủ số 1 nước Đức Martin Horn, tay cơ từng 5 lần vô địch châu Âu đang có phong độ cao với 2 trận toàn thắng.

Điều “điên rồ” nhất đã xảy ra khi chỉ trong 3 lượt cơ đầu tiên, Nguyễn Quốc Nguyện ghi đến 23 điểm bằng các seri 8-7-8 để dẫn trước cách biệt 23-2. Khi mà tất cả khán giả còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, cơ thủ của Việt Nam tung ra thêm một seri 9 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số 40-10 chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 lượt cơ.

Tuyệt đỉnh cơ thủ Quốc Nguyện: Trận đấu 4.0 chấn động bi-a World Cup - 2

"Thần cơ nước Bỉ" Eddy Merckx tái đấu Quốc Nguyện tại vòng knock-out 1/16

Thậm chí màn trình diễn của Quốc Nguyện khiến Martin Horn choáng váng đến mức đánh hụt ở lượt đề pa hậu. Trong khi đó, hiệu suất lên đến 4.0 (4 điểm/lượt cơ) của Nguyện là một trong những hiệu suất tốt nhất của các cơ thủ Việt Nam tại bi-a World Cup từ trước đến nay.

Chiến thắng ngoạn mục này cũng giúp Quốc Nguyện giành lấy ngôi nhất bảng E cùng với Eddy Merckx đoạt vé đi tiếp. Trong khi Martin Horn bị loại đầy ngỡ ngàng. Đối thủ của Quốc Nguyện tại vòng knock-out 1/16 diễn ra vào lúc 14h00 ngày 9/11 không ai khác chính là “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx. Màn tái ngộ của hai đối thủ tại vòng bảng hứa hẹn mang đến thêm một cuộc so tài nảy lửa.

Giải billiards carom 3 băng World Cup diễn ra từ ngày 4-10/11 tại thành phố Guri (Hàn Quốc) quy tụ tổng số 149 cơ thủ tham gia tranh tài. Đáng chú ý, Việt Nam có tổng cộng gần 40 cơ thủ tham dự với đầy đủ những đại diện tốt nhất nước nhà.

Ngoạn mục “ngựa ô bi-a Việt Nam”: Xuất thần đoạt vé World Cup

Duy Trung đã xuất sắc giành vé vào vòng đấu chính thức giải Guri World Cup 2019

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới