Dàn cơ thủ Việt thi nhau tung loạt cơ “khủng” tại bi-a World Cup 2019

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 00:13 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Các cơ thủ đã bùng nổ nhiều seri lớn tại vòng loại cuối giải bi-a Guri World Cup 2019 đang diễn ra ở Hàn Quốc, trong đó có Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Xuân Cường.

Video những đường cơ trong trận Công Thành - Nady:

Ở trận đấu ra quân của mình tại bảng C, Nguyễn Quốc Nguyện đã tung seri 11 điểm đánh bại đối thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Gokhan Salman với tỉ số 40-18 chỉ trong vòng vỏn vẹn 15 lượt đấu. Tay cơ số 2 Việt Nam giữ vững phong độ để thắng tiếp 40-31 trước Le Deventec (Pháp), giành vé vào vòng đấu chính thức.

Dàn cơ thủ Việt thi nhau tung loạt cơ “khủng” tại bi-a World Cup 2019 - 1

Quốc Nguyện đang có phong độ tốt

Nối tiếp Quốc Nguyện, Mã Xuân Cường có seri 12 điểm trong chiến thắng 40-34 trước người đồng đội Nguyễn Đức Anh Chiến tại bảng L. Tuy nhiên kịch bản không mong muốn nhất xảy ra khi Xuân Cường để thua 17-40 trước Capak (Thổ Nhĩ Kỳ), qua đó mất vé đi tiếp vào tay đối thủ.

Không có những đường cơ “khủng” như các đồng đội, tay cơ Nguyễn Công Thành (1 thắng – 1 hòa) ngoạn mục giành vé đi tiếp trước hai đối thủ quốc tế giàu kinh nghiệm Riad Nady (1 thắng – 1 thua) và Kahofer Arnim (1 hòa – 1 thua) tại bảng J. Tương tự ở bảng G, Nguyễn Duy Trung ngoạn mục giành vé đi tiếp trước Cho Chi Yeon (Hàn Quốc) và Ngô Đình Nại nhờ hơn hiệu số phụ.    

Theo thống kê, có đến 14 seri lớn trên 10 điểm được các cơ thủ ghi được tại vòng loại cuối giải billiards carom 3 băng Guri World Cup 2019 diễn ra trong ngày 7/11. Đây là một con số ngoạn mục nhưng thể hiện được sự cạnh tranh cũng như tiến bộ của các cơ thủ trên thế giới.

Đường cơ lớn điểm nhất ở vòng loại cuối thuộc về Choi Wan Young (15 điểm). Trong khi đó, seri điểm cao nhất giải tính đến thời điểm hiện tại do Lee Choong Bok (17 điểm) ghi tại vòng loại thứ 3.

Dàn cơ thủ Việt thi nhau tung loạt cơ “khủng” tại bi-a World Cup 2019 - 2

Quyết Chiến sẽ ra trận trong ngày 8/11

Ngày hôm nay 8/11, Guri World Cup 2019 sẽ tiếp tục với vòng đấu bảng chính thức. Việt Nam có 4 đại diện thi đấu. Hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Duy Trung cùng nằm tại bảng G với “Quái kiệt bi-a” số 1 nước Pháp Jeremy Bury và cơ thủ hàng đầu Đan Mạch Dion Nelin.

Nguyễn Công Thành sẽ phải vượt lên chính mình trong bảng đấu với 3 siêu sao Sameh Sidhom, Naci Coklu và Choi Sung Won. Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện hứa hẹn sẽ có những cuộc so tài đáng xem khi nằm tại bảng E cùng với “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx, cơ thủ số 1 nước Đức Martin Horn và “ngựa ô” Dustin Jaeschke (Đức).

Giải billiards carom 3 băng World Cup diễn ra từ ngày 4-10/11 tại thành phố Guri (Hàn Quốc) quy tụ tổng số 149 cơ thủ tham gia tranh tài. Đáng chú ý, Việt Nam có tổng cộng gần 40 cơ thủ tham dự với đầy đủ những đại diện tốt nhất nước nhà.

Nghiệt ngã “Thánh nữ bi-a”: Thắng cơ thủ Việt vẫn rời World Cup

Nữ cơ thủ xinh đẹp Sruong Pheavy có chiến thắng ấn tượng trước Hoàng Đức Tài.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới