Ngoạn mục “ngựa ô bi-a Việt Nam”: Xuất thần đoạt vé World Cup

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 08:01 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Bị đối thủ tung seri lớn dẫn trước, Nguyễn Duy Trung đã xuất sắc ngược dòng để giành vé vào vòng đấu chính thức giải Guri World Cup 2019 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Video màn trình diễn của Duy Trung trước Cho Chi Yeon

Ở trận mở màn bảng G tại vòng loại cuối, Nguyễn Duy Trung đã để thua 22-40 trước người đồng đội Ngô Đình Nại. Chính vì vậy, trận đấu “sinh tử” với cơ thủ người Hàn Quốc Cho Chi Yeon sẽ quyết định cuộc chơi của Duy Trung ở giải đấu billiards carom World Cup đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Ngoạn mục “ngựa ô bi-a Việt Nam”: Xuất thần đoạt vé World Cup - 1

Cơ thủ Duy Trung ngoạn mục giành vé đi tiếp

Khó khăn tiếp tục đến với cơ thủ của Việt Nam khi ngay lượt cơ thứ 4, đối thủ tung seri 10 điểm khiến Duy Trung bị dẫn trước đến 7-17. Bất ngờ xảy ra trước khi hiệp 1 kết thúc, Duy Trung có liền hai đường cơ 7 và 8 điểm để dẫn ngược lại đối thủ 27-19. Chưa dừng lại đó, Trung còn có thêm một seri 7 điểm vào cuối trận để kết thúc với chiến thắng ngược dòng ấn tượng 40-24.

Bất ngờ hơn nữa ở trong lượt đấu cuối, Cho Chi Yeon có chiến thắng khó khăn trước Ngô Đình Nại khiến cục diện bảng đấu này phải được phân định bằng hiệu số phụ khi cả 3 tay cơ đều chỉ có 2 điểm (1 thắng).

Với chiến thắng chỉ sau 14 lượt cơ, Duy Trung là người giành vé đi tiếp với hiệu suất là 1.82 (1,82 điểm/lượt cơ), chỉ hơn người xếp thứ 2 Cho Chi Yeon đúng 0,1 điểm.

Giành vé vào vòng bảng chính thức, Duy Trung sẽ gặp thử thách khá lớn khi nằm cùng bảng với cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến, “Quái kiệt bi-a” số 1 nước Pháp Jeremy Bury và cơ thủ hàng đầu Đan Mạch Dion Nelin. Dù vậy, người hâm mộ Duy Trung vẫn có quyền hy vọng khi World Cup là sân chơi đã chứng kiến rất nhiều màn trình diễn ấn tượng của các “ngựa ô”.

Giải billiards carom 3 băng World Cup diễn ra từ ngày 4-10/11 tại thành phố Guri (Hàn Quốc) quy tụ tổng số 149 cơ thủ tham gia tranh tài. Đáng chú ý, Việt Nam có tổng cộng gần 40 cơ thủ tham dự với đầy đủ những đại diện tốt nhất nước nhà.

Dàn cơ thủ Việt thi nhau tung loạt cơ “khủng” tại bi-a World Cup 2019

Cơ thủ Quốc Nguyện và Xuân Cường có những seri lớn tại giải Guri World Cup 2019.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới