Trận đấu nổi bật

hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Pedro Cachin
0
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
2
Juan Pablo Ficovich
0
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
2
Gijs Brouwer
0
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
2
Sumit Nagal
0
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
2
Richard Gasquet
0
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
2
Nicolas Jarry
0

"Tân binh" của McLaren: Giành Pole và chiến thắng

Tay đua “tân binh” Sergio Perez của McLaren bắt đầu mùa giải đầu tiên ở vị trí thay thế ghế lái Hamilton - tay đua đã chuyển sang Mercedes GP - bằng chuyến viếng thăm nhà máy và cả quan điểm lẫn cách thức thi đấu.

Mùa giải trước, Perez đã có nhiều chặng đua đáng nhớ khi Sauber có chiến thuật pitstop hợp lý và có những ngày may mắn trên đường đua. Tuy nhiên, trong mùa giải đầu tiên với đội đua hàng đầu như McLaren, Perez cho rằng anh cần phải thay đổi quan điểm với cách tiếp cận chặng đua tích cực và thách thức hơn.

"Tân binh" của McLaren: Giành Pole và chiến thắng - 1

Perez tại trụ sở & nhà máy McLaren

“Tại McLaren, bạn cần giành pole và chiến thắng”, Perez chia sẻ với báo giới. Giới truyền thông cho rằng, với điều luật thi đấu thay đổi mùa 2013 - các tay đua có thể tấn công ngay trên đường chạy và lốp xe được cho là bền bỉ hơn theo chuẩn hóa 2013 - không riêng Perez mà hầu như các tay đua đều phải có cách thức thi đấu khác hơn những mùa trước.

Perez nhìn nhận “Thường để chạy thật nhanh, bạn cần sử dụng thắng đúng lúc và hợp lý, và hẳn nhiên phải luôn lao thật nhanh về phía trước. Đó cũng là phong cách của tôi và tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong việc kiểm soát lốp xe trên đường chạy. Nhưng chắc hẳn cách thức thi đấu mùa này sẽ có nhiều khác biệt”.

"Tân binh" của McLaren: Giành Pole và chiến thắng - 2

Tự tin trên podium với các tay đua hàng đầu

"Tôi muốn quan sát kỹ và góp ý cho chiếc xe của mình. Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đội ngũ kỹ sư là việc rất quan trọng, điều đó giúp tôi với nhóm kỹ sư thiết kế hiểu nhau hơn, nó sẽ giúp chúng tôi có kết quả thuận lợi cho đợt thử nghiệm đầu tiên. Và đương nhiên toàn đội sẽ có điều kiện thi đấu tốt nhất trong chặng khai mạc mùa giải tại Melbourne”, Perez tự tin cho biết.

Perez tin rằng việc anh chuyển đến McLaren là đúng lúc và cần thiết cho sự phiệp F1 của mình; dù giới truyền thông và chuyên môn cho rằng có thể anh sẽ gặp nhiều trở ngại khi chơi ở đội đua này, thậm chí là thất bại.

"Tân binh" của McLaren: Giành Pole và chiến thắng - 3

Perez sẽ thay thế xứng đáng vị trí Hamilton?

"Thách thức lớn nhất của tôi là giành chiến thắng. Khi bạn chuyển đến một đội đua hàng đầu như McLaren, mục tiêu duy nhất là chiến thắng và giành chiến thắng ở mọi chặng đua. Thật tệ hại khi bạn không có được thành công tại đây”.

"Tìm kiếm chiến thắng và có được chức vô địch với các đội đua danh tiếng hàng đầu là điều hầu hết các tay đua mong ước. Tôi mong đợi nhiều áp lực và sẽ cố gắng đạt được thành tích cao nhất trong màu áo McLaren”.

Tại McLaren, Perez tràn đầy tự tin bước vào mùa giải mới!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo R@cing24h
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN