Sốc: Từ Hiểu Đông đưa ra bằng chứng Lý Tiểu Long không phải cao thủ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Từ Hiểu Đông đưa ra bằng chứng để quả quyết rằng Lý Tiểu Long không lợi hại như nhiều người nghĩ.

Video màn đấu võ của Lý Tiểu Long phim "Long Tranh Hổ Đấu"

Võ sỹ Từ Hiểu Đông là ai? Sẽ chẳng ai trả lời được câu hỏi này nếu không có màn so tài có phần hài hước trước võ sư Ngụy Lôi (Thái Cực Quyền) vào giữa năm 2017. Tay đấm 39 tuổi chỉ cần 20 giây để thắng Ngụy Lôi, điều đó giúp anh trở nên nổi tiếng nhưng võ sỹ này lợi hại ra sao vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải bởi Ngụy Lôi không phải là thước đo trình độ của tay đấm họ Từ.

Sốc: Từ Hiểu Đông đưa ra bằng chứng Lý Tiểu Long không phải cao thủ - 1

Từ Hiểu Đông đưa ra clip để khẳng định Lý Tiểu Long không lợi hại như người ta nói

Nếu mọi chuyện dừng lại ở đây thì Từ Hiểu Đông cũng sẽ không nổi tiếng như hiện tại. Võ sỹ này sau đó còn ngông cuồng chê bai võ truyền thống Trung Quốc, khinh thường tài năng của "Đệ nhất Thiếu Lâm" và cũng chẳng coi tài năng của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long ra sao.

Võ sỹ họ Từ từng khẳng định: "Lý Tiểu Long thực sự chỉ lợi hại trên phim, ông ấy chưa có một trận đấu chính thức nào vì vậy không ai biết khả năng của ông ta ra sao, tất cả chỉ là phim ảnh".

Sốc: Từ Hiểu Đông đưa ra bằng chứng Lý Tiểu Long không phải cao thủ - 2

Cha đẻ "Triệt Quyền Đạo" một lần nữa bị hậu bối Từ Hiểu Đông coi thường

Để minh chứng cho câu nói của mình, mới đây Từ Hiểu Đông mang theo một clip của Lý Tiểu Long và chỉ ra rằng, những quyền cước của huyền thoại võ Trung Quốc đều không quá lợi hại. "Tất cả những chiêu thức của ông ấy (Lý Tiểu Long) đều không quá đặc biệt, có thể coi là bình thường, phim ảnh đã cường điệu hóa khả năng của con người", tay đấm họ Từ nói với Kaixian.TV (Trung Quốc).

Trước lời nói ngông cuồng của của võ sỹ họ Từ, Wang Zhiliang người được mệnh danh là "Lỗ Trí Thâm" Trung Quốc đã đăng đàn để bảo vệ huyền thoại: "Bruce Lee (Lý Tiểu Long) đã qua đời sớm vì vậy một số người đã có cơ hội chỉ trích. Lee là người quảng bá kung-fu Trung Quốc là võ sư  là diễn viên điện ảnh đáng kính. Cả thế giới biết về kung-fu Trung Quốc qua Lý Tiểu Long".

Sốc: Từ Hiểu Đông đưa ra bằng chứng Lý Tiểu Long không phải cao thủ - 3

Lỗ Trí Thâm rất bực tức với phát ngôn ngông cuồng của võ sỹ Từ Hiểu Đông

"Vào thời điểm đó người ta không ủng hộ võ sỹ chiến đấu cũng như không có các giải đấu như hiện tại nên những trận đấu nên không có những clip thi đấu của Bruce Lee. Do đó nhiều người nghĩ ông ấy chỉ là diễn viên võ thuật. Chúng tôi tôn sùng Lee không phải vì ông ấy đã thắng bao nhiêu trận hạ được đối thủ nào mà là vì tinh thần cao thượng của ông ấy".

Ngoài việc đứng ra bảo vệ danh tiếng của huyền thoại Lý Tiểu Long, "Lỗ Trí Thâm" Trung Quốc gửi lời thách đấu với võ sỹ họ Từ, ở chiều ngược lại Từ Hiểu Đông vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

“Lỗ Trí Thâm” Trung Quốc đấm trật khớp tay ”Người khổng lồ” 125kg

"Lỗ Trí Thâm" Trung Quốc có màn đáp trả sòng phẳng kẻ thách đấu nặng tới 125kg.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung