Võ Trung Quốc nổi bão: Trụ trì Thiếu Lâm "vừa đấm vừa xoa" Từ Hiểu Đông

(Tin thể thao, tin võ thuật) Thật bất ngờ khi vị võ tăng Thiếu Lâm Tự lại đứng ra ủng hộ những hành động "gây bão" của Từ Hiểu Đông suốt thời gian qua.

Video Từ Hiểu Đông hạ Ngụy Lôi sau 10 giây (4/2017)

Võ sỹ MMA - Từ Hiểu Đông là ai? Sẽ rất khó tìm ra câu trả lời trước thời điểm tháng 4/2017, tuy nhiên sau mốc thời gian này gần như cả giới võ thuật Trung Quốc đã biết tới tay đấm họ Từ. "Bàn đạp" để nổi tiếng của Từ Hiểu Đông là trận thắng chóng vánh chỉ 10 giây trước võ sư Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi và sau đó là màn thị uy ngông cuồng khiến cả làng võ thuật truyền thống nước này sôi sục.

Võ Trung Quốc nổi bão: Trụ trì Thiếu Lâm "vừa đấm vừa xoa" Từ Hiểu Đông - 1

Từ Hiểu Đông nhận được sự hậu thuẫn của người đứng đầu chùa Thiếu Lâm

Từ Hiểu Đông khẳng định: "Võ thuật truyền thống (cổ truyền) chỉ đẹp chứ không thực chiến", anh sẵn sàng nhận lời thách đấu của bất cứ Chưởng môn phái võ nào của nước này. Chưa hết, võ sỹ 40 tuổi còn cho biết anh sẽ dùng tầm ảnh hưởng của mình để làm trong sạch làng võ Trung Quốc, "lột mặt nạ" của những võ sư dởm lừa gạt người khác để kiếm tiền.

Sự hống hách có phần quá đà của Từ Hiểu Đông đã khiến nhiều cao thủ võ thuật cổ truyền Trung Quốc tức giận, có hàng vạn người đã gửi những lời dọa nạt khiến tay đấm này phải ẩn dật một thơi gian. Khi trở lại, võ sỹ họ Từ nhận hàng loạt lời thách đấu. Thậm chí có một "ông trùm" kinh doanh còn treo thưởng 1,5 triệu USD cho ai đánh bại được tay đấm họ Từ.

Nó cho thấy giới võ thuật truyền thống bức xúc với Từ Hiểu Đông ra sao, nhưng tạp chí Time mới đây cho biết vẫn có cao thủ Thiếu Lâm ủng hộ tay đấm họ Từ. Trụ trì Shi Yong Xin (Thích Vĩnh Tín) của chùa Thiếu Lâm, tỉnh Hà Nam, nơi đào tạo ra các cao thủ Thiếu Lâm - đã ủng hộ các hành động của võ sỹ họ Từ.

Võ Trung Quốc nổi bão: Trụ trì Thiếu Lâm "vừa đấm vừa xoa" Từ Hiểu Đông - 2

Trụ trì Thích Vĩnh Tín của chùa Thiếu Lâm

"Từ Hiểu Đông muốn vạch mặt những võ sư giả mạo điều đó rất tốt cho sự phát triển của võ truyền thống. Ý định của anh ấy là rất tốt. Từ Hiểu Đông là một tay đấm nghiệp dư và tôi khẳng định có hàng trăm người ở Hà Nam có thể đánh bại được anh ấy. Nhưng tôi ủng hộ võ sỹ Từ bởi anh ấy đang làm điều đúng đắn", Trụ trì Thích Vĩnh Tín nói với tạp chí Time.

Người đứng đầu Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng dù ủng hộ võ sỹ họ Từ nhưng cũng không muốn tay đấm này "đánh đồng" tất cả những võ sư thực sự. Bởi có những người luôn cống hiến hết mình vì võ thuật: "Tôi có một môn sinh, không phải là nhà sư nhưng đã bỏ hết tất cả để theo học võ Thiếu Lâm".

”Đệ nhất Thiếu Lâm” ra đòn hiểm với khổng lồ 2m18 gây tranh cãi

Gã khổng lồ Hàn Quốc - Choi Hong Man bất ngờ gục ngã trước cú đá của Yi Long.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung