Sốc "siêu dự bị" vô danh giàu hơn Ronaldo chỉ nhờ bán hamburger

Thứ Hai, ngày 13/07/2020 19:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Một cựu cầu thủ sở hữu tài sản giàu thứ 5 trong giới VĐV, hơn cả Cristiano Ronaldo, nhưng lại không được nhiều người biết đến.

Theo thống kê của tạp chí Forbes vào tháng 6 vừa qua, Michael Jordan đang là người giàu nhất thế giới của làng VĐV, cựu cầu thủ bóng rổ này sở hữu tài sản lên tới 2,2 tỷ USD mà không hề bị Covid-19 làm ảnh hưởng. Trong khi đó Tiriac (người Romania), một cựu VĐV tennis và khúc côn cầu trên băng. đã hao hụt tài sản xuống 1,2 tỷ USD vì đại dịch và mất ngôi số 1 về tay Jordan.

Sốc "siêu dự bị" vô danh giàu hơn Ronaldo chỉ nhờ bán hamburger - 1

Junior Bridgemann (phải) là một siêu dự bị khi còn thi đấu bóng rổ

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá xếp thứ hạng cao nhất khi đứng ở vị trí thứ 10 với tài sản 460 triệu USD. Danh sách ngoài ra còn có một số nhân vật nổi tiếng khác như huyền thoại F1 Michael Schumacher và võ sỹ quyền Anh Floyd Mayweather.

Tuy nhiên danh sách này đã vắng mặt một nhân vật không phải ai cũng biết. Junior Bridgemann là một cầu thủ bóng rổ ít được biết đến ngay cả với những fan lâu năm của giải nhà nghề Mỹ NBA, ông thi đấu trong giai đoạn 1975 – 1987 và được biết đến một “siêu dự bị”, vào sân ở giữa trận đấu để duy trì mạch lên điểm của đội bóng trong lúc các cầu thủ ở đội hình chính nghỉ lấy sức.

Nhưng sau nhiều năm không còn thi đấu và hiện đã ở tuổi 66, Bridgemann lại có khối tài sản lên tới 600 triệu USD. Khi còn thi đấu, Bridgemann hưởng mức lương cao nhất một năm cũng chỉ vào khoảng 350.000 USD, và có vẻ mức lương chỉ có vậy đã thôi thúc Bridgemann mỗi khi kết thúc mùa giải lại đi làm việc và học kinh doanh.

Bridgemann đến làm việc cho chuỗi hàng ăn nhanh Wendy’s chuyên bán hamburger, và nhờ đó học được mô hình quản lý của hãng này.

Bridgemann vào bếp làm việc như một nhân viên bình thường mà không để ai biết mình là cầu thủ, và trước khi giải nghệ ông đã đầu tư mua 3 cửa hàng Wendy’s. Hơn 3 thập kỷ sau khi treo giày, Bridgemann đã sở hữu 161 cửa hàng Wendy’s, 11.000 nhân công dưới quyền và doanh thu 650 triệu USD/năm.

Sốc "siêu dự bị" vô danh giàu hơn Ronaldo chỉ nhờ bán hamburger - 2

Bridgemann là doanh nhân sở hữu nhiều nhà hàng ở Mỹ

Bridgemann thậm chí còn mở rộng hơn khi mua thêm 118 cửa hàng của chuỗi nhà hàng Chili’s, trở thành doanh nhân sở hữu số nhà hàng nhiều nhất nước Mỹ. Ông giờ thậm chí đã trở thành chủ tịch kiêm CEO của Công ty đóng chai Coca-Cola Heartland tại Canada.

Với tài sản hơn 600 triệu USD, Bridgemann là VĐV giàu thứ 5 trên thế giới và giàu thứ hai trong số các cầu thủ và cựu cầu thủ NBA, sau Jordan. Nhưng có lẽ việc ông không được biết đến trong giới thể thao đã khiến ngay cả một tạp chí danh tiếng như Forbes cũng không biết.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/soc-34sieu-du-bi34-vo-danh-giau-hon-ronaldo-chi-nho-ban-hamburger-c9a...

“Bố già” F1 có 3,2 tỷ đô lấy vợ kém 45 tuổi: 89 tuổi vẫn sinh quý tử

(Tin thể thao, tin hậu trường) - Tuy đã 89 tuổi nhưng người đàn ông từng là "ông trùm" làng đua xe F1 vẫn được đón...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao