"Quyền vương" Joshua hạ Ruiz mất 36 phút: Vang danh boxing, bơi trong biển tiền

Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 19:02 PM (GMT+7)

(Tin boxing) Trận đấu giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz Jr mang tới những con số khổng lồ chưa từng thấy.

Sự kiện:

Anthony Joshua

,

Boxing

Diễn biến trận đấu Joshua - Ruiz 

Anthony Joshua đã đòi lại chiếc đai vô địch hạng nặng WBA, WBO và IBF sau khi đánh bại Andy Ruiz Jr trong trận tái đấu giữa hai tay đấm tại Saudi Arabia, 6 tháng sau khi Joshua thua trận tại New York. Joshua thắng với cách biệt điểm số hoàn toàn thuyết phục 118-110, 118-110 và 119-109 từ 3 giám khảo.

"Quyền vương" Joshua hạ Ruiz mất 36 phút: Vang danh boxing, bơi trong biển tiền - 1

Ruiz và Joshua đều sẽ thu về số tiền khổng lồ từ trận đấu này

Trận đấu này đã gây được sự chú ý lớn của dư luận bởi Ruiz, từ chỗ là một tay đấm không được mấy ai đánh giá cao, đã bất ngờ thắng gây sốc trước Joshua để đoạt đai vô địch. Joshua nhanh chóng tìm cách tái đấu và hai bên cuối cùng cũng đã đi tới thỏa thuận cho một trận đấu tại Saudi Arabia, một trận đấu mà cả hai và các bên liên quan đều sẽ rất hài lòng với những con số thu được.

Theo ông bầu Eddie Hearn của Joshua, trận đấu này đã thu về con số kỷ lục cho lượt mua trên truyền hình cáp với hơn 1,5 triệu lượt mua, phá vỡ kỷ lục cũ trong trận đấu giữa Joshua và Wladimir Klitschko năm 2017. Dự kiến số tiền thu về từ lượt mua truyền hình sẽ lên tới hơn 30 triệu bảng.

Bên cạnh đó, cả hai tay đấm đều được hưởng thù lao kỷ lục, Joshua nhận tới 66 triệu bảng trong khi Ruiz đút túi hơn 10 triệu bảng. Số tiền này sẽ còn tăng lên khi họ được chia phần từ doanh thu trận đấu, bao gồm cả thu nhập từ lượt mua truyền hình.

"Quyền vương" Joshua hạ Ruiz mất 36 phút: Vang danh boxing, bơi trong biển tiền - 2

Nhà thi đấu có sức chứa 15.000 chỗ ngồi chật cứng khán giả và có mức giá vé rất đắt đỏ

Được biết chính phủ Saudi Arabia đã chi tới 83 triệu bảng (tròn 100 triệu USD) để tổ chức trận đấu này, bao gồm 33,3 triệu bảng tiền để đặt chỗ nhà thi đấu có sức chứa 15.000 chỗ ngồi. Giá vé trên thị trường “chợ đen” đã tăng vọt ngay sau khi được bán hết, trong đó một vé VIP có giá lên tới tận 4.000 bảng.

Có thể nói với trận đấu này, cả Joshua, Ruiz, ông bầu Eddie Hearn lẫn các bên liên quan và chính phủ Saudi Arabia sẽ “bơi trong tiền” với sức hút thương mại khổng lồ của trận đấu boxing rất được chờ đợi này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34quyen-vuong34-joshua-ha-ruiz-mat-36-phut-vang-danh-boxing-boi-trong...

Choáng ngợp: Đại gia xây hẳn sân 15000 chỗ để Joshua tranh đai với ”Kẻ hủy diệt”

"Quyền vương" Joshua sẵn sàng để đòi lại đai boxing hạng nặng từ tay Andy Ruiz.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Anthony Joshua