Phương Linh đại náo PBA Tour kiếm 700 triệu đồng, sáng cửa đua tài tranh 6 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin bi-a) Phương Linh đã trở thành cơ thủ Việt Nam kiếm được nhiều tiền thưởng nhất tại PBA Tour qua các mùa giải cũng như sáng cửa tham dự chặng chung kết năm với tiền thưởng lên đến gần 6 tỷ đồng cho nhà vô địch.

Set đấu quyết định của Phương Linh và Martinez tại chung kết PBA Tour:

Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã làm nức lòng người hâm mộ bi-a Việt Nam với màn trình diễn mãn nhãn tại chặng 2 PBA Tour 2021 vừa kết thúc mới đây. Bằng lối đánh chỉn chu, bản lĩnh và rất nhiều những cú a băng điệu nghệ, cơ thủ 28 tuổi đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh, đặc biệt là hai tay cơ Glenn Hofman (Pháp) và Eddy Leppens (Bỉ) để có mặt tại chung kết.

Phương Linh đại náo PBA Tour kiếm 700 triệu đồng, sáng cửa đua tài tranh 6 tỷ đồng - 1

Phương Linh đứng thứ 18 trong danh sách các cơ thủ kiếm nhiều tiền thưởng nhất dù chỉ mới tham dự PBA Tour gần đây 

Dù không thể giành chiến thắng cuối cùng trước một David Martinez đã chơi quá xuất thần nhưng Phương Linh cũng giúp bi-a Việt Nam lần đầu có cơ thủ góp mặt tại một chặng đấu PBA Tour danh giá.

Đặc biệt với số tiền thưởng 34 triệu won (655 triệu đồng) giành cho vị trí á quân, Phương Linh đã trở thành cơ thủ Việt Nam kiếm được nhiều tiền thưởng nhất tại PBA Tour qua các mùa giải, đứng thứ 18 trên tổng số 189 cơ thủ của giải. Với tổng 37 triệu won tiền giải thưởng (hơn 700 triệu đồng), Phương Linh vượt qua tiền thưởng mà người đàn anh Mã Minh Cẩm (đứng top 22) đã kiếm được là 33,5 triệu won.

Đáng nói, Phương Linh chỉ mới bắt đầu tham dự PBA Tour từ cuối năm ngoái, còn Mã Minh Cẩm đã gắn bó với giải đấu tại Hàn Quốc được gần 3 mùa. Thành tích tốt nhất mà Minh Cẩm từng có được là vào đến bán kết.

Phương Linh đại náo PBA Tour kiếm 700 triệu đồng, sáng cửa đua tài tranh 6 tỷ đồng - 3

Phương Linh đang đứng top 4 trên BXH điểm số của các cơ thủ nam PBA Tour mùa giải này

Tuy nhiên, con số này vẫn khá nhỏ so với tay cơ đang dẫn đầu danh sách kiếm tiền của PBA Tour là David Zapata. Sau 3 mùa giải, cơ thủ người Tây Ban Nha đã kiếm được 384,5 triệu won (hơn 7,3 tỷ đồng) tiền thưởng.

Đứng thứ 2 trong danh sách này chính là cơ thủ đã đánh bại Phương Linh tại chung kết mới đây David Martinez 263 triệu won (hơn 5 tỷ đồng). Được xem là siêu sao số 1 của giải nhưng Frederic Caudron chỉ đứng hạng 4 với 253 triệu won.

Đáng chú ý, trên bảng xếp hạng cơ thủ nam xuất sắc của PBA Tour mùa giải này, Phương Linh đang đứng vị trí thứ 4 với 50.500 điểm, chỉ cách người đứng thứ 3 là David Zapata đúng 500 điểm.

Phương Linh đại náo PBA Tour kiếm 700 triệu đồng, sáng cửa đua tài tranh 6 tỷ đồng - 4

Cơ thủ 28 tuổi của Việt Nam được đánh giá là ngôi sao mới tại PBA Tour

Đây là thứ hạng rất có lợi cho Phương Linh bởi sau 6 chặng đấu của PBA Tour, top 32 cơ thủ trên BXH sẽ được tham dự vào chặng chung kết mùa giải PBA World Championship với số tiền thưởng giành cho nhà vô địch lên đến 300 triệu won (gần 6 tỷ đồng). Chắc chắn điều này sẽ là động lực rất lớn để Phương Linh cũng như các cơ thủ Việt Nam khác phấn đấu trong những chặng đấu tiếp theo.

Chặng 3 PBA Tour dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11 tới. Trước đó, Phương Linh sẽ trở lại thi đấu tại giải đồng đội PBA Team League vào cuối tháng 10. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/phuong-linh-dai-nao-pba-tour-kiem-700-trieu-dong-sang-cua-dua-...

Nghẹt thở đường cơ tiền tỷ: Phương Linh chơi hay vẫn bị ”bay” ngôi vô địch

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù Phương Linh đã thi đấu rất tốt nhưng David Martinez lại thể hiện phong độ như “lên đồng” trong...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung