“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc làm điều không tưởng sau 2 năm “bỉm sữa”

(Tin điền kinh) Trở lại đường chạy sau 2 năm vắng bóng để lấy chồng sinh con, “nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc tiếp tục gây chấn động tại giải vô địch quốc gia 2019 khi phá kỷ lục tồn tại suốt 11 năm.

Nguyễn Thị Thanh Phúc đã khiến điền kinh Việt Nam chấn động khi phá sâu kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 11 năm nội dung đi bộ 10.000m nữ, tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2019 diễn ra sáng ngày 18/9 trên sân vận động Thống Nhất.

“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc làm điều không tưởng sau 2 năm “bỉm sữa” - 1

Thanh Phúc hạnh phúc bên kỷ lục quốc gia mới của mình sau gần 2 năm làm "mẹ bỉm sữa"

Với thành tích 50 phút 39 giây 74, “Nữ hoàng đi bộ” chính thức xô đổ kỷ lục cũ do chính mình lập nên hồi năm 2008 là 52 phút 07 giây 93. Điều đáng nói, đây mới chỉ là giải đấu quốc nội thứ 2 mà Thanh Phúc tham gia tranh tài sau gần 2 năm nghỉ thi đấu để sinh con.

“Trước đó, hy vọng trở lại đường chạy của tôi là rất mong manh khi giai đoạn sinh con tôi tăng đến hơn 30kg. Tuy nhiên sinh xong, niềm đam mê với điền kinh cứ rực cháy, thôi thúc tôi quay trở lại. Tôi rất hạnh phúc khi được tiếp tục thi đấu và cống hiến”, Thanh Phúc chia sẻ.

Với kết quả này, “bà mẹ một con” 29 tuổi mang đến thêm niềm hy vọng cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30 vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, Thanh Phúc cho biết mục tiêu của cô còn là gặt hái thành công tại giải vô địch châu Á vào tháng 3 năm sau để tìm kiếm một suất tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Giải điền kinh vô địch quốc gia diễn ra từ ngày 16-19/9 tại sân vận động Thống Nhất với sự tham dự của 398 VĐV (233 VĐV nam; 165 VĐV nữ) và 154 HLV đến từ 49 đơn vị trong cả nước, quy tụ gần như đầy đủ những gương mặt xuất sắc nhất. Giải đấu hứa hẹn tạo nên những cuộc tranh tài sôi nổi và không kém phần quyết liệt.

Đây cũng là dịp để giới chuyên môn có những đánh giá sau cùng cũng như tuyển chọn thêm những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị đua tài ở SEA Games 30.

Điền kinh VN: “Mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Huyền buồn vì không có đối thủ

Vừa trở lại sau khi sinh con, Nguyễn Thị Huyền liên tục gặt hái huy chương vàng.

Theo Thế Hiển (Khám Phá)
Điền kinh SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung