Nghẹt thở chung kết VBA: 2 giây lỡ 2 quả "phạt đền", đau tim chào tân vương

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao - tin bóng rổ) Trận chung kết VBA mùa 2019 đã diễn ra kịch tính đến tận những giây cuối cùng và tân vương đã xuất hiện.

Trận chung kết VBA 2019 là một loạt đấu nghẹt thở ngay từ những trận đấu đầu tiên. Cần Thơ Catfish liên tục vươn lên dẫn trước về tỉ số trận nhưng Sài Gòn Heat lỳ lợm gỡ hòa buộc chung kết VBA phải có trận đấu "chung kết của chung kết" để quyết định nhà vô địch.

Nghẹt thở chung kết VBA: 2 giây lỡ 2 quả "phạt đền", đau tim chào tân vương - 1

Cần Thơ Catfish (áo xanh) có trận đấu nghẹt thở cùng Sài Gòn Heat (áo trắng)

Game 5 được tổ chức tại nhà thi đấu Cần Thơ xứng đáng là một trong những trận đấu hay nhất của mùa giải. Với lợi thế sân nhà, Cần Thơ Castfish vươn lên dẫn trước 29-17 sau hiệp đấu đầu tiên. Mặc dù vậy, Sài Gòn Heat vẫn lỳ lợm bám đuổi và rút ngắn tỉ số xuống còn 39-42 sau một nửa thời gian của trận đấu.

Chủ nhà dần đánh mất lợi thế và để đối phương vượt lên 57-54 trong hiệp đấu thứ ba. Đầu hiệp 4, Sài Gòn Heat nhận tổn thất lớn khi Tim Waale bị truất quyền thi đấu nhưng Cần Thơ Catfish cũng mất Tâm Đinh vì chấn thương sau đó. 

Những phút cuối của trận đấu đã diễn ra nghẹt thở. Hai đội hòa nhau 67-67 khi trận đấu chỉ còn hơn 1 phút. Dù liên tục có những lỗi được ném phạt xuất hiện nhưng cả hai đội chỉ ghi thêm được tổng cộng 3 điểm số nữa. Trong đó cao trào nằm ở khoảng 2 giây cuối cùng khi Cần Thơ Catfish bị dẫn trước 68-69 được hưởng tới 2 quả ném phạt. Nếu thành công họ sẽ ngược dòng ngoạn mục 70-69 nhưng trong giây phút căng thẳng Phú Hoàng đã 2 lần ném không thành công.

Chung cuộc, Sài Gòn Heat giành chiến thắng nghẹt thở 69-68 trước Cần Thơ Catfish qua đó giành luôn chiến thắng tổng với tỉ số 3-2. Như vậy, Sài Gòn Heat chính thức trở thành tân vương của VBA 2019.

Đại chiến bóng rổ Việt VBA: Saigon Heat thăng hoa, vào đấu chung kết của chung kết

Saigon Heat buộc phải giành chiến thắng để nuôi hy vọng ở trận chung kết VBA 2019.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung