Trận đấu nổi bật

felipe-vs-nikoloz
Miami Open presented by Itau
Felipe Meligeni Rodrigues Alves
2
Nikoloz Basilashvili
1
jordan-vs-renzo
Miami Open presented by Itau
Jordan Thompson
2
Renzo Olivo
0
christopher-vs-abedallah
Miami Open presented by Itau
Christopher Eubanks
2
Abedallah Shelbayh
0
daniel-vs-martin
Miami Open presented by Itau
Daniel Altmaier
2
Martin Damm
0
karolina-vs-kristina
Miami Open presented by Itau
Karolina Muchova
2
Kristina Kucova
0
cristian-vs-kaichi
Miami Open presented by Itau
Cristian Garin
0
Kaichi Uchida
0
benoit-vs-gijs
Miami Open presented by Itau
Benoit Paire
1
Gijs Brouwer
0
radu-vs-elias
Miami Open presented by Itau
Radu Albot
0
Elias Ymer
0
laura-vs-eva
Miami Open presented by Itau
Laura Siegemund
-
Eva Lys
-
nuno-vs-steve
Miami Open presented by Itau
Nuno Borges
-
Steve Johnson
-

Novak Djokovic & Grand Slam 14: Thách thức ngai vàng Federer - Nadal

Novak Djokovic vừa cân bằng thành tích 14 Grand Slam với huyền thoại Pete Sampras. Vào lúc này, có những nguy cơ tiềm tàng với vị thế tay vợt vĩ đại nhất lịch sử của Roger Federer và Rafael Nadal...

Video Djokovic nhận chức vô địch US Open 2018:

Roger Federer cần 15 năm để giành được 20 danh hiệu Grand Slam. Với Rafael Nadal là 13 năm và 17 danh hiệu. Pete Sampras cần 12 năm để có được 14 danh hiệu Grand Slam. Nhưng với Novak Djokovic chỉ là 10 năm.

Novak Djokovic & Grand Slam 14: Thách thức ngai vàng Federer - Nadal - 1

Djokovic vô địch US Open 2018 một cách xứng đáng

Kể từ lần đầu tiên đăng quang tại Australian Open 2008 đến nay, Novak Djokovic có bước đại nhảy vọt. Trong vòng 10 năm qua, tay vợt người Serbia liên tiếp giành chiến thắng. Đó là giai đoạn thống trị chưa từng thấy trong lịch sử tennis hiện đại.

Trong giai đoạn đỉnh cao nhất của mình, Roger Federer có Rafael Nadal làm đối trọng. Nhưng trong giai đoạn đỉnh cao của Novak Djokovic, không đối thủ nào xứng tầm. Điều này được thể hiện qua cái cách “Nole” vô địch liên tiếp 4 giải Grand Slam từ Wimbledon 2015 đến Pháp mở rộng 2016. Tất nhiên, một phần lý do bởi đó là lúc cả Federer lẫn Nadal rơi vào thoái trào, với những chấn thương triền miên, nhưng tài năng của Djokovic mới là điều quan trọng nhất.

Sau khi đoạt chức vô địch Pháp mở rộng 2016, Novak Djokovic trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử quần vợt thế giới vô địch liên tiếp 4 Grand Slam khác nhau. Lần đầu tiên là huyền thoại Don Bugde vào năm 1938, tức cách ngày nay tới 80 năm. Lần tiếp theo là huyền thoại Rod Laver, vào các năm 1962 và 1969. Kỳ tích của Rod Laver, phải 47 năm sau mới có người tái lập.

Với chức vô địch Mỹ mở rộng 2018 vừa qua, Novak Djokovic khiến những người yêu mến Roger Federer và Rafael Nadal cảm thấy một nỗi sợ hãi mơ hồ. Dù rằng khoảng cách giữa Djokovic với Federer còn 6 danh hiệu, với Nadal còn 3 danh hiệu. Tuy nhiên, cái cách “Nole” trở lại và xây dựng lại vị thế kẻ thống trị thật khiến giới mộ điệu phải trầm trồ.

Novak Djokovic & Grand Slam 14: Thách thức ngai vàng Federer - Nadal - 2

Ngày Federer và Nadal bị bỏ lại đang đến gần

Federer đã 37 tuổi, ngày “Tàu tốc hành” lui vào dĩ vãng không còn xa. Trong khi đó, Nadal vốn chỉ có điểm mạnh là sân đất nện ở Pháp mở rộng, lại đang bị những chấn thương tìm đến ngày một dày đặc hơn. Còn Djokovic thì sẵn sàng chinh phục 3 Grand Slam còn lại trong 1 năm, như đã từng vào các năm 2011 và 2015. Tay vợt còn lại trong nhóm Big Four là Andy Murray vốn chưa bao giờ xứng đáng chung mâm với 3 người còn lại.

Trong bối cảnh hiện tại, các tay vợt trẻ không cho thấy sự phát triển đủ biến họ thành đối trọng, thì khả năng Djokovic "một mình một ngựa" như 2 Grand Slam gần nhất là rất rõ ràng. Vì thế, nguy cơ làng tennis thế giới trở lại giai đoạn 2011 - 2016 đang hiển hiện Chỉ trong vòng 6 năm, Djokovic chinh phục tới 11 Grand Slam. Giả sử “Nole” có thể thi đấu đỉnh cao trong 6 năm tiếp theo như Federer, khả năng cột mốc 20 của “Tàu tốc hành” bị vượt qua là điều có thể tiên liệu.

Djokovic vượt Federer vua săn tiền thưởng: Lên đỉnh nhờ vợ đẹp

Djokovic đã qua mặt Federer để trở thành tay vợt săn tiền thưởng đỉnh nhất sự nghiệp.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Khám Phá)
US Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung