Ngỡ ngàng Tổng thống Trump chơi golf "tốn kém" hơn lương cầu thủ 430 triệu USD

Thứ Năm, ngày 27/02/2020 16:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Theo tính toán của Chính phủ Mỹ, chi phí chơi golf của Tổng thống Trump là con số rất lớn.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Video đông đảo người bảo vệ trong những lần ông Trump chơi golf

Tổng thống Donald Trump được biết đến là người có đam mê lớn với môn golf. Theo thống kê, số tiền Chính phủ Mỹ chi ra để phục vụ sở thích của ông Donald Trump biến ông trở thành "VĐV nhận lương cao top 10" ở Mỹ.

Ngỡ ngàng Tổng thống Trump chơi golf "tốn kém" hơn lương cầu thủ 430 triệu USD - 1

Ông Trump ngốn ngân sách khoảng 50,6 triệu USD mỗi năm cho việc chơi golf

Trong hai năm qua, Rory McIlroy, một trong những golfer xếp hạng hàng đầu trên thế giới, đã kiếm được 12,5 triệu đô thông qua 44 giải đấu. Tiger Woods đã kiếm được 8,5 triệu USD qua 33 sự kiện. Cùng khoảng thời gian đó, Tổng thống Trump, người sở hữu nhiều câu lạc bộ golf trên toàn cầu, đã chơi ít nhất 71 lần - gần như bằng McIlroy và Woods cộng lại.

Gần đây, báo giới cho biết ông Trump đã dành một trong năm ngày nghỉ ở một khu nghỉ dưỡng để chơi golf, trước đó ông từng chỉ trích cựu Tổng thống Barack Obama chơi golf trong chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, thời gian chơi golf của Obama không thể so sánh với Trump, trong chiến dịch tranh cử ông Trump tuyên bố nếu được làm Tổng thống sẽ ít có thời gian chơi golf nhưng thực tế thì ngược lại.

Văn Phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ GAO tính toán rằng mỗi vòng golf mà Trump chơi ngốn khoảng 600.000 USD. Kể từ năm 2016, khoảng 130 triệu USD đã được chi cho các chuyến đi chơi golf của Trump, với thêm 13,8 triệu USD phát sinh cho chi phí an ninh. Tổng cộng, sở thích của ông Trump trong nhiệm kỳ đã tiêu tốn tới 152 triệu USD, tương đương khoảng 50,6 triệu USD mỗi năm.

Ngỡ ngàng Tổng thống Trump chơi golf "tốn kém" hơn lương cầu thủ 430 triệu USD - 2

Mike Trout cầu thủ bóng chày có hợp đồng đắt giá nhất thế giới 430 triệu USD, thu nhập hàng năm 35,8 triệu USD/năm vẫn kém số tiền của "VĐV golf" Trump

Người ta ví đây là "mức lương" còn hơn với những gì cầu thủ bóng chày đắt giá nhất hành tinh Mike Trout nhận được. Bởi hợp đồng của Trout lên tới 430 triệu USD/12 năm, tức là cầu thủ này chỉ được nhận khoảng 35,8 triệu USD/năm, tức là còn kém hơn rất nhiều so với 50,6 triệu USD chi phí đánh golf của ông Trump trong 1 năm.

Theo Forbes, nếu coi như đó là số tiền lương mà ông Trump nhận được từ golf, thì Tổng thống Mỹ sẽ đứng thứ 10 trong danh sách VĐV được trả lương cao nhất của Mỹ và ông trở thành tay một trong những golfer hút khách và đắt giá nhất nhất hành tinh.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngo-ngang-tong-thong-trump-choi-golf-34ton-kem34-hon-luong-cau-thu-43...

Báo ứng MMA đến sớm: “Đo ván” trọng tài liền bị đối thủ knock-out

Võ sĩ khiến trọng tài đo ván đã bị đối thủ knock-out không lâu sau đó.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao