Nước cờ “thế kỷ”: Quái chiêu “Lục mạch thần kiếm”, cao cờ thất điên bát đảo

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 00:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ tướng) Kỳ thủ trẻ đánh bại cao cờ bằng thế mà dân trong nghề gọi là "lục mạch thần kiếm".

Sự kiện: Muôn màu thể thao
Với nhiều người Việt Nam, cờ tướng là bộ môn đầy sức hấp dẫn. Mời các bạn đón xem loạt bài Nước cờ "thế kỷ" để khám phá những ván cờ tướng ảo diệu của các cao thủ làng cờ!

Video Triệu Hâm Hâm dùng thế cờ được ví là "lục mạch thần kiếm" hạ cao Vạn Xuân Lâm

Triệu Hâm Hâm, 31 tuổi, kỳ thủ người huyện Ôn Lĩnh tỉnh Chiết Giang là một trong những kỳ thủ nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Khi còn nhỏ Triệu Hâm Hâm là học trò của Vu Ấu Hoa. Sau 1 thời gian được chuyển sang tập huấn cùng Đông đạo chủ của Triết Giang kỳ hội là Đặc cấp đại sư Trần Hàn Phong, kỳ nghệ của ông đã thăng tiến cực nhanh. Triệu Hâm Hâm đã nhiều lần giành chức vô địch giải trẻ toàn tỉnh cũng như toàn quốc Trung Quốc.

Nước cờ “thế kỷ”: Quái chiêu “Lục mạch thần kiếm”, cao cờ thất điên bát đảo - 1

Triệu Hâm Hâm (31 tuổi, trái) hạ cao thủ kỳ cựu Vạn Xuân Lâm (51 tuổi, phải) vào năm 2008

Tháng 8 năm 2002, tại giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia được tổ chức tại Phúc Châu, Triệu Hâm Hâm đã giành vị trí số 1 trong nhóm 16 tuổi của nam và giành giải cờ vua quốc gia. Vào tháng 9 năm 2007, Triệu Hâm Hâm đã giành chức vô địch trong cuộc thi cá nhân cờ vua quốc gia và được thăng cấp lên Đại kiện tướng Cờ vua Quốc gia Trung Quốc.

Tại Huệ Châu, ngày 17 tháng 4 năm 2008: Triệu Hâm Hâm (Chiết Giang) đã đánh bại cao thủ kỳ cựu Vạn Xuân Lâm (Thượng Hải). Đây là ván đấu thứ 3 nằm trong trận đấu lượt đi giữa 2 đội là Chiết Giang và Thượng Hải tại giải Vô địch các đội tuyển cờ tướng quốc gia Trung Quốc năm 2008, diễn ra tại TP Huệ Châu tỉnh Quảng Đông.

Ván này Triệu Hâm Hâm được quyền đi trước, cầm quân đỏ đóng Pháo đầu: "Cất quân nghìn trùng, vượt núi băng rừng, ngày đêm không nghỉ" tiến đánh theo thế dân trong nghề ví von là "lục mạch thần kiếm" khiến lão tướng kỳ cựu Vạn Xuân Lâm bên phía Thượng Hải không thể chống đỡ. Đây là một trong những ván được xem là rất hay, đi vào kinh điển của cờ tướng.

Mời các bạn đón xem phần tiếp theo về Nước cờ "xuất quỷ nhập thần" khiến cao thủ số 1 Trung Quốc cũng đầu hàng vào 6h sáng mai, 23/2!

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nuoc-co-the-ky-quai-chieu-luc-mach-than-kiem-cao-co-that-dien-bat-dao...

Vỡ òa: 4 kỳ thủ Việt hạ 4 cao thủ Trung Quốc giành HCV cờ tướng quốc tế

Niềm vui vỡ òa, kỳ thủ Việt Nam hạ VĐV Trung Quốc ngay trên sân nhà của họ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao