Mayweather có tỷ đô vẫn tán gia bại sản: "Diễn hài" rồi đấu Khabib?

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mayweather lại vừa có thêm một trận thắng không thực sự thuyết phục và nó mang nhiều yếu tố thương mại, điều này dấy lên nghi ngờ tay đấm người Mỹ thi đấu vì thực sự cần tiền.

Video chiến thắng dễ dàng của Mayweather trước Nasukawa

Mayweather "nuốt lời" trở lại để chơi thêm một trận đấu tai tiếng

"Độc cô cầu bại" người Mỹ Floyd Mayweather đã ba lần tuyên bố giải nghệ nhưng anh đều "nuốt lời" để thi đấu trở lại nếu có trận đấu hấp dẫn cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tay đấm 41 tuổi luôn nói rõ quan điểm: Không đấu với tay đấm tầm thường với một số tiền tầm thường.

Mayweather có tỷ đô vẫn tán gia bại sản: "Diễn hài" rồi đấu Khabib? - 1

"Độc cô cầu bại" luôn trở lại vì tiền?

Sau trận đấu với Pacquiao vào 5/2015, Mayweather tuyên bố giải nghệ (lần đầu tiên) nhưng rồi trở lại để thi đấu với một tay đấm khá ít tiếng tăm Andre Berto, sau trận thắng anh lại "treo găng" (lần 2). Song khi có lời đề nghị thi đấu béo bở cùng McGregor (cửa thắng lại cao), "Độc cô cầu bại" Mỹ liền nhận lời để lên sàn và giành hơn 300 triệu USD với chiến thắng này.

Cuộc đấu ấy mang lại cho Mayweather quá nhiều tiền và người ta đồ rằng nó sẽ là trận cuối của tay đấm Mỹ, thực tế "Money Man" cũng tuyên bố giã từ (lần 3). Nhưng như thường lệ, với lời đề nghị đủ hấp dẫn tại sự kiện thi đấu võ tổng hợp RINZIN (Nhật Bản) cùng với võ sỹ có tiếng tăm - Tenshin Nasukawa, Mayweather tiếp tục trở lại.

Chỉ chưa đầy hai phút, Mayweather đã hạ đo ván tài năng võ thuật Nhật Bản để ẵm trọn số tiền 9 triệu USD. "Độc cô cầu bại" luôn là vậy, anh sẽ không trở lại vì tiền nhưng sẽ trở lại khi có rất nhiều tiền. Tất nhiên sau trận đấu có phần chóng vánh và chênh lệch trên, võ sỹ 41 tuổi người Mỹ đã bị chỉ trích là kẻ hám tiền, sẵn sàng đấu chỉ vì lợi nhuận. Cũng từ đây thông tin tay đấm này "vỡ nợ, cần tiền" lại được đẩy lên cao trào.

Mayweather tiêu tiền phung phí, nợ nần chồng chất

Năm 2015, sau khi thắng Pacquiao và muốn có một trận tái đấu với chính tay đấm người Philippines, rapper 50 Cent, một người bạn của Mayweather đã viết: “Này nhà vô địch, chúng tôi biết là anh đã nướng hết số tiền đó rồi”. Đây là điều làm dấy lên nghi ngờ, "Money Man" kiếm được nhiều tiền nhưng cũng chẳng giữ lại được bao nhiêu vì thói ăn chơi quá đá và thích mua sắm của mình.

Mayweather có tỷ đô vẫn tán gia bại sản: "Diễn hài" rồi đấu Khabib? - 2

Không ai dám chắc Mayweather đang sở hữu tổng tài sản 1 tỷ USD hay chìm trong nợ nần?

Năm 2017, vì ăn chơi quá đà “Độc cô cầu bại” không còn đủ khả năng trả những hóa đơn từ năm 2015. Cùng đường, Mayweather đã phải xin Tòa án Thuế ở Mỹ gia hạn các khoản nợ chưa thanh toán này. Để kiếm tiền trả nợ, Mayweather đã đồng ý so găng với võ sỹ MMA, Conor McGregor trong trận đấu diễn ra vào ngày 26.8.2017.

Mới đây sau trận thắng tay đấm người Nhật, nhà quảng bá quyền anh và doanh nhân người Mỹ Bob Arum đã có những nhận xét không mấy tích cực về trận đấu và Mayweather.

Mayweather có tỷ đô vẫn tán gia bại sản: "Diễn hài" rồi đấu Khabib? - 3

Bob Arum: "Chúa biết Floyd luôn cần tiền!"

"Đây không phải là một sự kiện võ thuật. Đó thực sự là một trò đùa, đúng không? Nó không phải là một cuộc chiến thực sự...khán giả phải chứng kiến những hình ảnh vô nghĩa, nơi chỉ có vài cú giật ở mức khá", Bob chỉ trích chuyên môn trận đấu.

Không dừng lại ở đó, ông cho rằng Mayweather thi đấu chỉ vì thiếu tiền: "Anh ấy cần tiền cho Giáng sinh và năm mới, và đây là cách tốt để anh ấy kiếm tiền. Chúa biết Floyd luôn cần tiền!".

SỐC vì cú đá bị phạt 115 tỷ đồng ở “trò hề boxing” của Mayweather

Màn biểu diễn của Mayweather ở Nhật Bản khiến Conor McGregor nóng mắt.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Floyd Mayweather