Dậy sóng “vua” Mayweather 2 phút kiếm 200 tỷ: Bị tố dàn xếp kết quả

Thứ Tư, ngày 02/01/2019 00:01 AM (GMT+7)

(Tin boxing) Chiến thắng dễ dàng của Floyd Mayweather trước Nasukawa mới đây khiến giới mộ điệu võ thuật "dậy sóng" và thậm chí có người nghi ngờ trận đấu đã bị dàn xếp.

Sự kiện:

Boxing

,

Floyd Mayweather

Video chiến thắng dễ dàng của Mayweather trước Nasukawa

Floyd Mayweather vừa có chiến thắng dễ dàng trước tay đấm người Nhật Bản, Tenshin Nasukawa khi knockout đối thủ chỉ sau hơn 100 giây. Nhà vô địch người Mỹ nặng hơn 4 kg so với đối thủ và Nasukawa lại chẳng phải là một tay đấm quyền Anh thực thụ. Võ sĩ người Nhật Bản đang giữ kỷ lục 28 trận bất bại trong môn... MMA (võ tự do).

Dậy sóng “vua” Mayweather 2 phút kiếm 200 tỷ: Bị tố dàn xếp kết quả - 1

Mayweather đã "làm gỏi" Nasukawa ngay trong hiệp đấu đầu tiên

Theo tiết lộ từ BTC, Nasukawa sẽ bị phạt rất nặng (5 triệu đô tức khoảng 115 tỷ đồng) nếu sử dụng đòn chân với Mayweather và võ sĩ người Nhật đã không phạm quy một lần nào trước khi bị trọng tài xử thua. Sự chênh lệch về đẳng cấp là điều dễ dàng trong trận đấu này và Mayweather đã bị nhiều người trong giới võ thuật cười nhạo vì đi đấu với một tay "mơ".

Nhà bình luận Chris Mannix của Sports Illustrated chia sẽ cảm nhận của mình. "Trận đấu này ngớ ngẩn đúng như nhận định của tôi", trong khi Dan Rafael của kênh ESPN không ngần ngại nói rằng "Mayweather như "hành hạ" một gã nhỏ con không phải dân boxing chuyên nghiệp". Còn cây viết Kevin Iole cho rằng "những trò đùa kiểu như trên không nên xuất hiện thêm một lần nào nữa".

Thậm chí một số người còn đặt dấu hỏi về sự "sắp đặt kết quả" trong trận đấu này khi Mayweather đều khá nương tay trong những pha ra đòn nhưng Nasukawa vẫn không thể trụ nổi. Cựu võ sĩ của sàn UFC, Brendan Schaub nói rằng "diễn viên cấp 3 còn đóng hay hơn Mayweather và trận đấu chắc chắn được dàn xếp kết quả".

Trong khi đó, võ sĩ Alp Ozkilic nói rằng "Đây là trận đấu lừa đảo lớn nhất trong lịch sử, hơn cả trận đấu giữa McGregor và Mayweather". Còn quản lý của võ sĩ người Ireland ngay lập tức "tâng bốc" thân chủ khi McGregor đã trụ được 10 hiệp đấu trước nhà vô địch người Mỹ.

Vua boxing Mayweather thắng siêu võ sỹ Nhật: Pacquiao thách đấu có nhận lời?

Ngay sau khi Mayweather hạ võ sĩ người Nhật, Pacquiao đã lên tiếng đòi tái đấu.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Boxing