Kỷ lục bi-a World Cup: 6 đường cơ thần sầu ghi danh lịch sử

Thứ Tư, ngày 31/10/2018 10:01 AM (GMT+7)

Giải bi-a carom 3 băng World Cup vừa kết thúc tại Pháp mới đây đã ghi nhận một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Màn lập kỷ lục thế giới mới của Sayginer

Giải bi-a carom 3 băng World Cup vừa kết thúc tại La Baule (Pháp) đã ghi nhận một kỷ lục thế giới mới ở bộ môn này khi có một cơ thủ chỉ cần dùng 6 lượt cơ đã ghi đủ 40 điểm kết thúc trận đấu.

Cụ thể, trong trận tứ kết giữa hai “gã khổng lồ” của bi-a thế giới Semih Sayginer (hạng 3 thế giới - TG) và Dick Jaspers (hạng 2 TG), cơ thủ Sayginer đã làm nên điều kỳ diệu.

Kỷ lục bi-a World Cup: 6 đường cơ thần sầu ghi danh lịch sử - 1

Tay cơ Sayginer lập kỷ lục thế giới mới

Khi điểm số đang là 13-12 sau 3 lượt cơ đầu, tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một seri 12 điểm để dẫn trước 25-13. Điểm số đã là 38-13 sau lượt cơ thứ 5 khi Sayginer có thêm cho mình một seri 13 điểm ngay sau đó. Ở lượt cơ cuối, tay cơ 54 tuổi ghi thêm 2 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số 40-25 sau vỏn vẹn 6 lượt cơ.

Đặc biệt, với mức chỉ số trung bình cao đến 6,67 (trung bình 6,6 điểm/lượt cơ), Sayginer đã lập nên kỷ lục thế giới mới, phá vỡ kỷ lục cũ của chính đối thủ của ông là Dick Jaspers từng lập. Tay cơ người Hà Lan từng dùng 7 lượt cơ ghi đủ 40 điểm, chỉ số trung bình là 4,167.  

Kỷ lục bi-a World Cup: 6 đường cơ thần sầu ghi danh lịch sử - 2

Dick Jarpers vừa thua trận, vừa bị phá vỡ kỷ lục mình từng lập nên

Semih Sayginer là cơ thủ số 1 của Thổ Nhĩ Kỳ đang xếp hạng 3 thế giới. Ông chính là nhà đương kim vô địch World Championship năm nay và đã từng 3 lần khác vô địch giải đấu danh giá này vào các năm 2000, 2004 và 2011. Bên cạnh đó, ông có 4 chức vô địch tại đấu trường châu Âu.

Đáng nói, dù thành công ở rất nhiều giải đấu quốc tế nhưng Sayginer chưa một lần có thể đăng quang tại đấu trường World Cup. Ông từng 4 lần về nhì và 4 lần về ba. Ở giải bi-a World Cup diễn ra tại Pháp mới đây, cơ thủ người Thổ tiếp tục chỉ về thứ 3 khi để thua Cho Jae Ho ở trận bán kết ngay sau khi lập nên kỷ lục thế giới mới.

Đẳng cấp bi-a Việt: 4 lần khiến số 1 thế giới khiếp vía trong nửa năm

Các tay cơ Việt Nam là đối thủ mà “ông hoàng bi-a” Caudron Frederic ngại đối đầu.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo