Bi-a Việt Nam ở World Cup: Gặp số 1 thế giới tự tin “múa cơ” như biễu diễn

Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 00:15 AM (GMT+7)

Dù phải đối đầu với Caudron Ferderic đứng đầu thế giới, cơ thủ Việt Nam vẫn tự tin thực hiện liên tiếp những đường cơ đẹp như đánh biểu diễn.

Hai pha "múa cơ" ghi điểm liên tiếp như biểu diễn của Mã Minh Cẩm (nguồn Kozoom)

Tuyển billiards Việt Nam đã chính thức nói lời chia tay giải carom 3 băng World Cup diễn ra ở Pháp sau thất bại của Mã Minh Cảm trước cơ thủ số 1 thế giới Caudron Ferderic (Bỉ). Dù vậy, cái cách mà Minh Cẩm rời giải khiến không chỉ khán giả mà đến đối thủ của anh cũng phải khâm phục.

Không chỉ có lúc dẫn trước “ông hoàng bi-a thế giới” với khoảng cách 13 điểm, Minh Cẩm còn thể hiện tự tin đáng ngưỡng mộ bằng những đường cơ cực đẹp.

Ngay những lượt cơ đầu, Minh Cẩm đã làm khán giả xuýt xoa bằng một cú đánh xoáy bi ghi điểm vô cùng đẹp mắt. Ấn tượng nhất phải kể đến 2 pha “múa cơ” ghi điểm như đánh biểu diễn của cơ thủ Việt Nam.

Bi-a Việt Nam ở World Cup: Gặp số 1 thế giới tự tin “múa cơ” như biễu diễn - 1

Cơ thủ Mã Minh Cẩm có những đường cơ rất đẹp trước Caudron Ferderic

Tình huống này diễn ra ở lượt cơ thứ 7 khi tỉ số đang là 20-10 nghiêng về Minh Cẩm, cơ thủ Việt Nam thực hiện cú đánh đưa bi chủ đi chạm 3 băng trước khi xuyên vào giữa, cùng lúc chạm 2 trái bi còn lại để ghi điểm. Khi tràng pháo tay của khán giả còn chưa ngớt, Cẩm tiếp tục thực hiện một pha đưa bi chủ chạm 3 băng trước khi trúng vào 2 trái bi mục tiêu ghi điểm.

“Múa cơ” là cách gọi dành cho những cú đánh mà cơ thủ đưa bi chủ chạm tối thiểu số băng cần thiết theo quy định trước khi trúng vào 2 trái bi còn lại để ghi điểm.

Trong carom 3 băng, các tình huống “múa cơ” như vậy đòi hỏi kỹ thuật và độ tự tin rất cao của cơ thủ. Chính vì vậy, việc cơ thủ liên tiếp có 2 tình huống “múa cơ” trong một giải đấu mang tầm World Cup là điều khá hiếm hoi.

Đáng tiếc dù thi đấu rất tốt và đẹp mắt, Mã Minh Cẩm vẫn phải thất thủ với tỉ số nghẹt thở 39-40 sau 20 lượt cơ trước Caudron Ferderic.

Chia tay La Baule World Cup (Pháp), tuyển billiards Việt Nam sẽ có khoảng 2 tuần nghỉ ngơi và tập luyện chuẩn bị cho chặng Grand Prix World Cup diễn ra ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 12-18/11 tới.

Đẳng cấp bi-a Việt: Kịch chiến nghẹt thở, số 1 thế giới toát mồ hôi

Mã Minh Cẩm đã có một trận đấu rất hay trước cơ thủ số 1 thế giới Caudron Ferderic.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới