Huyền thoại Federer: "Chân mệnh thiên tử" tuổi 19, thầy cũ Djokovic cũng mê

Thứ Hai, ngày 21/10/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Federer có thể lép vế Nadal, Djokovic về thành tích đối đầu nhưng không ai có thể phủ nhận tầm vóc của "Tàu tốc hành".

Video Federer hạ Goffin ở Thượng Hải Masters:

Roger Federer luôn được xem là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis nhưng đến nay, vị thế đó đang lung lay dữ dội bởi sự trỗi dậy mạnh mẽ của Rafael Nadal và Novak Djokovic. Xét về thành tích đối đầu, "Tàu tốc hành" hoàn toàn lép vế hai đại kình địch (16-24 với Nadal, 22-26 với Djokovic).

Huyền thoại Federer: "Chân mệnh thiên tử" tuổi 19, thầy cũ Djokovic cũng mê - 1

Federer bộc lộ tiềm năng trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại khi mới 19 tuổi

Xét về số danh hiệu Grand Slam, Nadal (19) -  Djokovic (16) cũng không còn cách quá xa kỷ lục 20 danh hiệu của huyền thoại người Thụy Sĩ.

Ở độ tuổi 38, rất khó để Federer duy trì phong độ đỉnh cao và nâng cao thành tích Grand Slam nếu nhìn vào cách anh "hụt hơi" trước hai đại kình địch trên BXH ATP. Trong khi Nadal, Djokovic vẫn so kè quyết liệt cho ngôi số 1, FedEx thậm chí đối diện nguy cơ đánh mất vị trí số 3 vào tay ngôi sao mới nổi Daniil Medvedev.

Tuy nhiên với nhiều người, những thống kê khô khan không đủ để che lấp sự vĩ đại của Federer. Boris Becker - huyền thoại từng giành 6 Grand Slam và có 3 năm huấn luyện... Djokovic khẳng định "Tàu tốc hành" luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi nói về tay vợt vĩ đại nhất mọi thời.

“Tôi thực sự tôn trọng Federer, cậu ấy là biểu tượng tennis suốt thời gian dài. Dù yêu mến Nadal lẫn Djokvic, tôi vẫn lựa chọn Federer. Cậu ấy sở hữu những kỹ năng toàn diện khiến mọi người ao ước, từ giao bóng, lên lưới, back-hand,... Có cảm tưởng Federer đang gánh trên vai trọng trách trở thành tay vợt vĩ đại nhất lịch sử".

Albert Costa - cựu số 2 thế giới, từng 2 lần đánh bại Federer - tiết lộ đã nhìn ra tiềm năng to lớn của "Tàu tốc hành" từ khi anh mới 19 tuổi, thời điểm hai người liên tiếp chạm trán tại ATP Vienna và Basel Open năm 2001 (Federer toàn thắng).

“Federer thời điểm đó không mạnh như hiện tại, nhưng bạn có thể nhận ra tiềm năng vô tận của cậu ấy. Tôi biết cậu ấy sẽ sớm hoàn thiện bản thân để vươn tầm trở thành số 1", trích lời Albert Costa.

Federer chơi chuyên nghiệp từ năm 1998. Mùa giải 2001 chính là giai đoạn đánh dấu bước chuyển mình của "Tàu tốc hành", từ tài năng trẻ trở thành tay vợt hàng đầu khi giành danh hiệu đầu tiên tại Milan Indoor. 

Federer đào hoa từ trẻ: Lần đầu gặp đã khiến mỹ nhân trao ”thứ quý giá”

Lãng tử Roger Federer khi 18 tuổi đã khiến nữ VĐV xinh đẹp "chết mê chết mệt".

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại