Horner: “Vettel chưa đạt đỉnh sự nghiệp”

Horner – Chủ tịch đội đua Red Bull - nhận định Vettel chưa đạt đến độ chín nhất trong sự nghiệp.

Vettel vừa đi vào lịch sử F1 với tư cách là tay đua trẻ nhất có được ba chức vô địch thế giới và trở thành tay đua thứ ba sau Michael Schumacher và Juan Manuel Fangio vô địch ba lần liên tiếp. “Thật khó để Sebastian phá đổ kỉ lục 91 chiến thắng chặng và 7 chức vô địch thế giới của Michael. Tuy nhiên, Vettel chỉ mới 25 tuổi với 3 chức vô địch, 26 chiến thắng chặng, hơn 40 podium, 34 pole. Cậu ấy sẽ còn tiến bộ hơn nữa, chúng ta vẫn chưa thấy một Vettel ở đỉnh cao.” – Horner nhận định.

Horner: “Vettel chưa đạt đỉnh sự nghiệp” - 1

Vettel sẽ còn tiến bộ

“F1 ngày nay khác với F1 của 15 năm về trước. Các tay đua đều sẽ sử dụng chung một loại lốp, có thời gian thử xe ngang nhau và số lượng động cơ bị giới hạn như nhau.” – Horner tiếp tục.

Đề cập đến mùa giải 2013, Horner thừa nhận Red Bull cần phải cải thiện hơn nữa sức mạnh của mình nếu muốn giữ vững vị trí của mình. “Mùa giải này chúng tôi đã rút ra rất nhiều bài học và sẽ áp dụng chúng cho mùa giải năm sau. Các đối thủ chúng tôi rất mạnh và đương nhiên họ sẽ làm hết sức để lật đổ chúng tôi. Chúng tôi phải làm việc thật nỗ lực để duy trì những gì có được trong những mùa giải vừa qua.”.

Horner cũng tiết lộ yếu tố làm nên thành công của Red Bull trong những mùa giải qua. “Chúng tôi đã kết hợp sức mạnh của từng cá nhân để duy trì sức mạnh của mình. Chúng tôi có một nền tảng vững chắc và một tập thể đoàn kết. F1 đòi hỏi sự cải tiến liên tục và tất cả mọi thành viên đều biết rõ điều đó. Chúng tôi đã làm điều đó rất tốt trong 3 năm qua và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp vào mùa tới.”

Chia sẻ
Lê Tân
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung