Hoa khôi Phí Thanh Thảo: Từ VĐV lặn đến HCV SEA Games bắn súng

Sự kiện: SEA Games 31

Mới 18 tuổi, trong lần đầu tham dự SEA Games, Phí Thanh Thảo mang về tấm HCV cho đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31.

  

Sau khi nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh chuyển sang công tác huấn luyện, xạ thủ Trần Quốc Cường giải nghệ, bắn súng Việt Nam vẫn đang gấp rút tìm lớp kế cận mới cho tương lai.

Hoa khôi Phí Thanh Thảo: Từ VĐV lặn đến HCV SEA Games bắn súng - 1

Trong số các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự SEA Games 31, Phí Thanh Thảo, sinh năm 2004, nổi lên là VĐV trẻ đầy triển vọng. Sở hữu gương mặt thanh tú, cùng nụ cười toả nắng, Thảo được mệnh danh là “hot girl” của bắn súng Việt Nam.

Mới 18 tuổi và lần đầu dự SEA Games, nhưng Thảo thi đấu rất bình tĩnh, tự tin. Trong ngày thi đấu 20/5, cô xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành HCV nội dung 50m súng trường 3 tư thế dành cho nữ với tổng số điểm 451,1. Trước đó, Thảo đã có 1 HCV ở nội dung 10m súng trường hơi nữ vào ngày 16/5.

Nhận xét về học trò của mình, HLV Nguyễn Duy Hoàng cho biết, Thảo là VĐV có tố chất thi đấu ở môn bắn súng, mới chỉ tập 4 năm đã đoạt được thành tích như vậy là rất tốt. Dù còn trẻ, Thảo có tâm lý thi đấu vững, độ điềm tĩnh cao.

Đáng nói, trước khi đến với môn bắn súng, Phí Thanh Thảo từng là VĐV năng khiếu của môn lặn, sau đó mới đầu quân cho đội bắn súng Quân đội. Chỉ sau 4 năm tập luyện, Thảo đã đạt thành tích cao, cho dù chu trình để đào tạo nên một VĐV bắn súng có khả năng tranh chấp huy chương SEA Games nhiều khi lên tới 5-7 năm.

“Chính vì đã từng là VĐV môn lặn nên Thảo có lợi thế là dung tích phổi lớn. Điều đó sẽ giúp em nín thở được lâu hơn, duy trì được nhịp ổn định khi thực hiện kỹ thuật bắn”, HLV Nguyễn Duy Hoàng cho biết.

Khác hẳn với vẻ lạnh lùng, quyết đoán khi thực hiện các loạt bắn đòi hỏi có sự điềm tĩnh cao, Thảo ngoài đời là một cô gái dễ thương, trẻ trung, năng động. Chia sẻ sau khi đoạt HCV, HCB ngay lần đầu tham dự SEA Games, Thảo cho biết bản thân cô sẽ phải cố gắng nhiều hơn để cải thiện thành tích, vươn tới những mục tiêu xa hơn.

HCB và HCĐ lần lượt thuộc về VĐV Thái Lan (444,0 điểm) và VĐV Singapore (435,0 điểm).

Nguồn: https://tienphong.vn/hoa-khoi-phi-thanh-thao-tu-vdv-lan-den-hcv-sea-games-ban-sung-post1439964.t...

Bảng xếp hạng vận động viên Việt Nam giành HCV tại SEA Games 2022

(Tin thể thao, tin SEA Games) Cập nhật danh sách các VĐV Việt Nam giành HCV tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam từ 6 tới 23/5/2022 (Tính đến 19h, 11/5).

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tiền Phong)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung