Hoàng Thị Duyên chấn thương vẫn lập kỉ lục, bố mẹ xót xa mà không dám cản

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Ít ai ngờ Hoàng Thị Duyên đang gặp chấn thương vẫn có thể phá kỉ lục SEA Games.

Hoàng Thị Duyên bảo vệ thành công tấm HCV Cử tạ hạng 59 kg với phong độ không hề tệ. Dù mức tổng cử chưa bằng thành tích so với kì SEA Games trước đó nhưng cô gái người Lào Cai vẫn tạo ra khoảng cách lớn (hơn nhiều kg) so với người giành HCB, HCĐ. 

Hoàng Thị Duyên chấn thương vẫn lập kỉ lục, bố mẹ xót xa mà không dám cản - 1

Duyên (giữa) bảo vệ thành công tấm HCV

Nữ lực sĩ 26 tuổi xuất sắc phá kỉ lục cử giật 96 kg (kỉ lục cũ là 95 kg do chính cô tạo ra tại SEA Games 2019). Duyên giành HCV hạng 59 kg nữ. Ở lượt cử đẩy, cô gái người Lào Cai nâng mức tạ lên 116 kg tuy nhiên cô thất bại không phá được kỉ lục cũ mà cô đang nắm giữ (115 kg). 

Không phá được cử lục cử đẩy đồng nghĩa Duyên lỡ 2 kỉ lục, không thể xô đổ cột mốc cử đẩy và tổng cử. Dù biết mình chắc chắn giành được HCV nhưng Duyên nhăn nhó, cô buồn vì mình chưa có được phong độ tốt nhất. 

Trả lời phóng viên sau trận mới biết, cô gái sinh năm 1996 tại Lào Cai cho hay mình đang gặp chấn thương. Cô chịu đau để tham dự SEA Games, và thật đặc biệt Duyên vẫn giành HCV với thành tích áp đảo so với các đối thủ. 

Duyên chia sẻ với các phóng viên sau khi giành HCV: "Tấm HCV này có ý nghĩa to lớn hơn khi thi đấu tại nước nhà. Tôi chỉ hơi vui vì phong độ chưa thực sự tốt, tôi đã cố gắng nhưng chưa thể hiện tốt những gì mình có. Tôi rất tiếc vì không thể làm tốt hơn". 

Nữ VĐV nói rằng cô sẽ tạm nghỉ để điều trị chấn thương: "Chấn thương khiến tôi không thể tập luyện tốt, phong độ không bằng như 2019. Hiện tại tôi vẫn chưa khỏi chấn thương. Được bố mẹ trực tiếp theo dõi, tôi cảm thấy tinh thần thi đấu tốt hơn. Đó là niềm tự hào với cá nhân, điều này không hề tạo ra áp lực với tôi. Kế hoạch sau giải tôi sẽ nghỉ để điều trị chấn thương cho bình phục hoàn toàn, sau đó tôi sẽ dự một số giải trong nước để lấy lại cảm giác thi đấu trước khi nghĩ tới mục tiêu xa hơn". 

Bố mẹ Duyên có mặt cổ vũ và chứng kiến thời khắc con gái giành vinh quang cho Tổ quốc, họ đã không thể cầm được nước mắt. Bố Duyên thổ lộ: "Duyên có được thành tích như ngày hôm nay là nhờ ban huấn luyện cùng tất cả mọi người. Sau khi Duyên về tôi sẽ làm cho con ăn những món mà nó thích. Sau khi biết Duyên gặp chấn thương, chúng tôi rất buồn nhưng nén lòng lại để hỗ trợ, động viên con vượt bình ổn tâm lý, vượt qua thời điểm khó khăn".

Hết ngày thi đấu 20/5, đoàn Việt Nam mới có 2 HCV cử tạ. Sau thành tích đặc biệt của Lại Gia Thành tại nội dung 55 kg nam, Duyên đã mang về thêm tấm HCV ở hạng 59 kg nữ. 

Hoàng Thị Duyên chấn thương vẫn lập kỉ lục, bố mẹ xót xa mà không dám cản - 3

Cô đang gặp chấn thương nhưng vẫn cố gắng thi đấu

Hoàng Thị Duyên chấn thương vẫn lập kỉ lục, bố mẹ xót xa mà không dám cản - 4

Duyên xứng đáng với thành quả này 

Hoàng Thị Duyên chấn thương vẫn lập kỉ lục, bố mẹ xót xa mà không dám cản - 5

Hạnh phúc bên bố mẹ 

Hoàng Thị Duyên chấn thương vẫn lập kỉ lục, bố mẹ xót xa mà không dám cản - 6

Đông đảo người thân có mặt, chụp ảnh kỉ niệm cùng Hoàng Duyên 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hoang-thi-duyen-chan-thuong-van-lap-ki-luc-bo-me-xot-xa-ma-kho...

Sững sờ Tuấn Minh hạ Quang Liêm giành HCV SEA Games: Mất Tốt là mất tất cả

(Tin thể thao, tin SEA Games) Có vẻ như Lê Quang Liêm không đạt điểm rơi phong độ tốt nhất ở SEA Games 31.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung