Hãi hùng làng đua xe: Tàn nghiệp vì hành động điên rồ nhất lịch sử

Thứ Tư, ngày 12/09/2018 13:15 PM (GMT+7)

San Marino GP vừa phải chứng kiến một trong những hành động đáng xấu hổ nhất trong lịch sử làng đua xe quốc tế.

Sự kiện:

Đua xe MotoGP

Hai hành vi đáng xấu hổ của Romano Fenati khiến cả giới đua xe phẫn nộ

Chặng đua thứ 13 của giải đua xe phân khối lớn 2018 được dự đoán sẽ diễn ra suôn sẻ bởi thời tiết tại trường đua Misano, Italy trong ngày Chủ nhật (9/9) rất đẹp. Thực tế, mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp nếu không có một trong những hành động đáng xấu hổ nhất trong lịch sử làng đua xe thế giới.

Hãi hùng làng đua xe: Tàn nghiệp vì hành động điên rồ nhất lịch sử - 1

Fenati (số 13) bóp phanh của Manzi (số 62) khi hai xe đang có vận tốc 200 km/h

Tại nội dung Moto2, cuộc đua đang diễn ra hấp dẫn với màn cạnh tranh quyết liệt của các tay đua trong đó màn so tài của Romano Fenati (số 13) của đội Marinelli Snipers và Stefano Manzi (số 62) của đội Foward Racing.

Sau một hồi đọ tài không nổi, Romano Fenati nổi điên và... bóp phanh của đối thủ khi hai tay đua đang chạy đoạn đường thẳng ở vận tốc 200 km/h. Quyết định điên rồ này của Fenati có thể đã trở thành thảm họa nếu Manzi không kịp thời điều chỉnh lại xe đua sau một thoáng giật mình.

Hành động này của "gã điên" Fenati đương nhiên không thể qua mắt được ban tổ chức và hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình. Ngay lập tức, lá cờ đen - một trong những điều ít thấy nhất trong những cuộc đua được vẫy lên và Fenati bị đuổi khỏi đường đua.

Ban tổ chức MotoGP ngay lập tức ban hành án phạt cấm tham dự hai vòng đua đối với tay lái "điên" Romano Fenati. Tuy nhiên, sự nghiệp đua xe của tay đua 22 tuổi coi như đã tàn khi đội đua Marinelli Snipers quyết định cắt đứt hợp đồng sau hành vi đáng xấu hổ này.

Hãi hùng làng đua xe: Tàn nghiệp vì hành động điên rồ nhất lịch sử - 2

Fenati (số 5) từng đạp xe của đối thủ ở một giải đua cấp thấp trước đó

Chưa hết, bản hợp đồng năm tới của Romano Fenati với đội đua MV Agusta cũng bị hoãn vô thời hạn. Giới đua xe chuyên nghiệp đang ghê tởm cực độ với hành động của Fenati. Cal Crutchlow, tay lái của đội Honda ở nội dung Moto GP đã kêu gọi cấm thi đấu vĩnh viễn với Fenati vì hành động trên.

Câu chuyện vẫn còn đang tiếp diễn và người ta phát hiện ra đây không phải là lần đầu tiên Romano Fenati hành xử kiểu này trên đường đua. Khi còn thi đấu ở cấp thấp, Fenati thậm chí còn từng đạp và tắt động cơ của đối thủ khi không vừa lòng. 

Đua xe MotoGP: Chủ nhà quyết tâm lấy lại vinh quanh đã đánh mất

Đã gần 1 tháng kể từ cuộc đua MotoGP cuối cùng diễn ra và tuần này là chặng đua tại San Marino.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đua xe MotoGP