“Gã điên” Kyrgios bị phạt cực nặng vẫn dửng dưng, sẵn sàng chuyển nghề

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nick Kyrgios không buồn kháng cáo trước án phạt cực nặng của Liên đoàn quần vợt thế giới (ATP).

Tại Cincinnati Open 2019, Nick Kyrgios đã xin trọng tài vào nhà vệ sinh nhưng trên đường đi anh đã đập phá 2 cây vợt. Đó là lý do tay vợt 24 tuổi người Úc phải nhận án phạt mới. Theo đó, "Gã điên" nước Úc sẽ bị cấm 16 tuần nếu và đóng phạt 25 nghìn USD nếu tại phạm từ nay cho tới tháng 3/2020.

“Gã điên” Kyrgios bị phạt cực nặng vẫn dửng dưng, sẵn sàng chuyển nghề - 1

Kyrgios nhận được lời đề nghị chơi môn khá thú vị

Có 5 ngày để kháng án, tuy nhiên tay vợt người Úc vẫn dửng dưng không có động thái gì để xin giảm nhẹ hình phạt. Một phần nguyên nhân kể trên có thể do tay vợt Úc đang gặp chấn thương, Kyrgios tuyên bố anh sẽ không tham dự tại các giải đấu diễn ra ở châu Á trong thời gian tới.

Tranh thủ thời gian nhàn rỗi của "Gã điên" tennis, giải đấu Pickleball (bóng ném) đã gửi lời mời tham dự tới "Ngựa chứng" nước Úc. Pickleball là môn chơi dựa trên kỹ năng tổng hợp của quần vợt, cầu lông và bóng bàn, chơi trên mặt sân hẹp đang được ưa chuộng tại đất nước của Kyrgios.

Pickleball được phát triển từ 2 năm trước với 20 người chơi và giờ đã tăng lên hơn 1.000 người, trong đó có cựu vô địch Wimbledon - Pat Cash cũng thi đấu.

"Chúng tôi biết rằng bạn đang gặp chấn thương và có thể nhận án phạt nặng từ ATP. Chúng tôi rất hâm mộ bạn và không muốn phải đợi cho tới khi bạn có được phong độ tốt nhất. Chúng tôi có một đề xuất với bạn để khỏa lấp khoảng thời gian này. Nếu được, tại sao bạn không đến và chơi giải Australian Pickleball Championship ở Brisbane vào tháng tới?", đại diện Pickleball Australia gửi thư mời cho Kyrgios.

Pickleball và tennis có vẻ như na ná nhau nhưng cách chơi thì không hoàn toàn giống, Kyrgios có thể sẽ chỉ là "kẻ lót đường" khi tham dự môn chơi mới.

Bảng xếp hạng tennis 30/9: Hoàng Nam vượt Murray, Djokovic làm khó Nadal

Bảng xếp hạng ATP mới công bố tin bất ngờ, Hoàng Nam vượt qua cựu số 1 Murray.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung