Djokovic sắp phá kỷ lục Federer: Tuyên bố có cách riêng để trở nên vĩ đại

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đang trên đường phá kỷ lục của Roger Federer, đồng thời ngôi sao Serbia muốn tạo ra sự khác biệt so với Nadal và Federer.

  

Djokovic đăng quang Australian Open 2021

Chưa đầy 2 tuần nữa, Novak Djokovic sẽ phá kỷ lục của tay vợt vĩ đại Roger Federer, đó là số tuần nắm giữ vị trí số 1 ATP lâu nhất. Tay vợt người Serbia vừa xuất sắc lên ngôi tại Australian Open năm nay và gần như chắc chắn, vị trí số 1 của anh sẽ khó bị lung lay ở mùa giải năm nay.

Djokovic sắp phá kỷ lục Federer: Tuyên bố có cách riêng để trở nên vĩ đại - 1

Novak Djokovic đang từng bước trở nên vĩ đại trong lịch sử làng quần vợt

Vào ngày 8/3 tới, Djokovic sẽ đạt cột mốc mới, là tuần thứ 311 đứng trên đỉnh BXH quần vợt thế giới. Trong quá khứ, tay vợt người Thụy Sỹ Roger Federer đã cán mốc 310 tuần và trở nên vĩ đại ở thời điểm đó. Giờ đây, Nole đang đứng trước ngưỡng cửa của một huyền thoại quần vợt, ở độ tuổi 33.

Chức vô địch Australian Open là danh hiệu Grand Slam thứ 18 của Djokovic và anh chỉ còn kém 2 đối thủ còn lại trong "Big 3" là Rafael Nadal và Roger Federer đúng 2 danh hiệu. Đó có thể là mục tiêu tiếp theo để Novak Djokovic đặt ra và quyết tâm xô đổ, nhất là khi anh vẫn còn rất sung sức.

Djokovic sắp phá kỷ lục Federer: Tuyên bố có cách riêng để trở nên vĩ đại - 3

Nole muốn trở nên vĩ đại theo cách của riêng mình

"Chúng tôi có đủ kinh nghiệm để biết bản thân cần phải làm gì, làm như thế nào để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu quan trọng trên mọi bề mặt sân. Tôi nghĩ điều đó khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn dành cho các tay vợt thế hệ kế cận. Họ sẽ phải làm gì và phát triển ra sao để vượt qua những tên tuổi hàng đầu ở thế hệ trước, đó là câu hỏi không dễ trả lời", Djokovic chia sẻ.

"Về việc tính toán số danh hiệu Grand Slam, Nadal vẫn đủ sức áp đảo với Roland Garros, bản thân tôi cũng có cơ hội để chạm mốc 20 danh hiệu, điều Roger Federer, Rafael Nadal, Serena Williams hay xa hơn là huyền thoại Margaret Court từng có được. 

Hãy nhìn xem, mỗi người đều có hành trình và cách làm nên lịch sử của riêng họ. Tôi cũng muốn trở nên khác biệt và sẽ chạm tới những kỷ lục của riêng mình", ngôi sao người Serbia nói tiếp.

"Họ đã làm nên lịch sử rồi. Họ đã ghi dấu ấn to lớn trong môn thể thao của chúng tôi. Tôi cũng đang cố gắng làm được điều đó và phát triển bản thân theo một cách rất riêng, phù hợp hơn dành cho tôi", Djokovic khẳng định muốn trở thành huyền thoại theo cách riêng biệt.

Novak Djokovic lần đầu tiên leo lên vị trí số 1 ATP vào ngày 4/7/2011. Những nỗ lực sau đó của anh đã được đền đáp và anh chắc chắn sẽ đi vào lịch sử với kỷ lục là tay vợt trên "đỉnh" thế giới lâu nhất vào tháng sau.

Djokovic đua Grand Slam với Federer - Nadal
Theo bạn, Djokovic sẽ giành được bao nhiêu Grand Slam?

Nguồn: http://danviet.vn/djokovic-sap-pha-ky-luc-federer-tuyen-bo-co-cach-rieng-de-tro-nen-vi-dai-50202...

Djokovic vĩ đại nhất Australian Open: Chiến thuật như Mike Tyson và khát vọng vô địch thiên hạ

(Tin thể thao, Tin tennis) Djokovic vĩ đại nhất Australian Open: Chiến thuật như Mike Tyson và khát vọng vô địch thiên hạ.

Theo Viết Thành (Dân Việt)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung