Djokovic bị bóc mẽ: Biết nhiễm Covid-19 vẫn tiếp xúc trẻ em, bị tố nói dối

(Tin tennis) Djokovic như đang đẩy bản thân vào thế khó khi tiết lộ anh nhiễm Covid-19 gần 1 tháng trước.

  

Novak Djokovic đang chờ Tòa án liên bang Australia xử vụ việc visa của anh bị hủy khiến anh không được nhập cảnh vào Australia. Djokovic đã bị các nhân viên xuất nhập cảnh tạm giữ khi vừa đến do anh không chứng minh được điều kiện đầy đủ nhập cảnh, mặc dù Djokovic đã được trao quyền miễn trừ y tế để dự Australia Open từ ban tổ chức giải.

Djokovic bị bóc mẽ: Biết nhiễm Covid-19 vẫn tiếp xúc trẻ em, bị tố nói dối - 1

Scandal của Djokovic lại có tình tiết mới rằng tay vợt này đã nhiễm Covid-19 vào giữa tháng 12

Sự kiện đang trở nên phiền phức bởi Djokovic mới đây đã để luật sư công bố việc mình đã dương tính với kết quả xét nghiệm Covid-19 ngày 16/12/2021, và coi đó là lý do chính đáng để anh được hưởng quyền miễn trừ. Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề phát sinh từ việc này và chỉ càng khiến Djokovic nguy cơ khiếu nại thất bại hơn, thậm chí khiến danh tiếng của anh càng thêm xấu đi.

Theo quy định của Australian Open 2022 đã được công bố trước giải đấu hơn 1 tháng, các tay vợt muốn được miễn trừ y tế sẽ phải khai báo tình trạng của mình đi kèm giấy tờ cần thiết để ban tổ chức xem xét, và phải nộp trước ngày 10/12/2021. Djokovic trong khi đó biết mình nhiễm Covid-19 sau ngày 16/12 và anh không đủ điều kiện để được miễn trừ.

Bên cạnh đó, Djokovic đã biết kết quả xét nghiệm PCR nhưng vẫn đi tới các sự kiện công cộng và không đeo khẩu trang là một điều khiến dư luận quốc tế không hài lòng.

Ngày 16/12, Djokovic đến dự buổi lễ ra mắt bộ tem in hình chính anh và sau đó xem một trận bóng rổ. 1 ngày sau, Djokovic đến trung tâm tennis mang tên mình ở thủ đô Belgrade của Serbia để trao giải thưởng cho các em thiếu nhi. Ngoài ra Djokovic còn được quay phim cảnh đánh tennis với trẻ em trên phố ngày 25/12.

Djokovic bị bóc mẽ: Biết nhiễm Covid-19 vẫn tiếp xúc trẻ em, bị tố nói dối - 3

Djokovic trong lễ công bố bộ tem mang hình ảnh mình

Djokovic bị bóc mẽ: Biết nhiễm Covid-19 vẫn tiếp xúc trẻ em, bị tố nói dối - 4

Djokovic trao giải cho các tay vợt nhí ở trung tâm tennis của mình

Nếu Djokovic đã quá hạn nộp đơn xin miễn trừ thì tay vợt này vào Australia kiểu gì khi chưa tiêm vaccine? Phải chăng Nole cố tình nhiễm Covid-19 theo một cách nào đó, nhưng lại không cho dư luận biết và cũng không cách ly? Chưa hết, Djokovic khi đến Australia đã chỉ trình cho hải quan vài dòng chữ xác nhận bằng tay của chỉ một bác sĩ trên tờ thư mời dự giải của ban tổ chức Australian Open, chứ không có kết quả xét nghiệm PCR hay bất cứ chứng nhận nào khác.

Mặc dù chính phủ Australia, chính quyền bang Victoria lẫn ban tổ chức Australian Open đã làm sự việc nóng lên bằng những quyết định không nhất quán nhau, nhưng luật liên bang đã rõ ngay từ đầu là không cho ai nhập cảnh nếu mắc Covid-19 6 tháng gần nhất nếu không tiêm vaccine.

Giờ Djokovic mới nói ra mình bị nhiễm virus gần 1 tháng trước chỉ để biện minh vì sao mình được miễn trừ, điều chẳng khác gì tự cung cấp bằng chứng cho thấy anh xứng đáng bị trục xuất.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-bi-boc-me-biet-nhiem-covid-19-van-tiep-xuc-tre-em-bi-...

Djokovic bị đào xới chuyện quá khứ: Tin đồn lừa dối vợ, gây hấn trọng tài

(Tin thể thao, tin tennis) Sau scandal bị trục xuất khỏi Úc, Novak Djokovic lại bị truyền thông đào xới chuyện quá khứ.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung