Djokovic và các ngôi sao "chống lệnh" tiêm vaccine gặp vô vàn khó khăn

(Tin thể thao, tin hậu trường) Không muốn tiêm vaccine phòng Covid-19, 3 ngôi sao làng thể thao gặp rất nhiều khó khăn.

  

Câu chuyện ngôi sao thể thao không chịu tiêm vaccine rồi gặp phải nhiều hạn chế trong quá trình di chuyển, thi đấu không phải mới, tuy nhiên nó chỉ thật sự được người ta nhắc tới sau scandal của Novak Djokovic

Djokovic và các ngôi sao "chống lệnh" tiêm vaccine gặp vô vàn khó khăn - 1

Từ trái qua Irving, Rodgers, Djokovic đang gặp phải nhiều trắc trở vì không tiêm vaccine

Dù đã được ban tổ chức miễn trừ y tế nhưng khi tới Úc tay vợt số 1 thế giới vẫn bị bộ phận an ninh giữ lại, anh đang đứng trước nguy cơ bị trục xuất không được tham dự Australian Open 2022. Cách hành xử của người Úc với Djokovic đang khiến người hâm mộ của anh, người dân Serbia vô cùng bức xúc. 

Đang có những làn sóng phản đối của những người ủng hộ Djokovic ngay tại Úc cũng như ở Serbia đòi lại công bằng và muốn Nole giành quyền tham dự giải Grand Slam sắp diễn ra vào 17/1. 

Djokovic đang phải hứng chịu quá nhiều khó khăn vì không tiêm vaccine phòng chống Covid-19, chính đại kình địch Rafael Nadal cũng tuyên bố Nole xứng đáng phải nhận điều này vì cách anh đã chọn lấy. 

Trước tay vợt Serbia còn có 2 ngôi sao khác của làng thể thao rơi vào hoàn cảnh ngang trái tương tự. Đầu tiên phải kể tới Kyrie Irving, ngôi sao bóng rổ NBA đang hưởng mức lương 33 triệu USD từ CLB Brooklyn Nets, tuy nhiên anh không được đăng kí gần như toàn bộ mùa giải 2021/2022 vì không chịu tiêm vaccine. 

Những tranh luận về việc cầu thủ người Úc không được chơi bóng là đề tài được bàn tới trong suốt nhiều tháng qua, dù không thi đấu Irving chắc chắn sẽ bị giảm lương, còn CLB không có được sự phục vụ của cầu thủ giỏi. 

Aaron Rodgers, cầu thủ đang chơi chơi Green Bay Packers bóng bầu dục Mỹ (NFL) cũng tạo ra một cơn bão truyền thông vào tháng 11/2021 khi tuyên bố không tiêm vaccine. Cầu thủ 38 tuổi nói với giới truyền thông vào tháng 8/2021 rằng anh đã tự có "miễn dịch" chống lại Covid-19. 

Rodgers gây tranh cãi vì anh sử dụng Ivermectin, một loại thuốc chống ký sinh trùng mà một số người cho rằng có đặc tính hữu ích chống lại Covid-19. Tranh cãi đã nổ ra vì nhiều người nó đó chỉ là "thuốc tẩy giun" chứ không phải vaccine.

Tất nhiên không ai quan tâm tới loại thuốc mà Rodgers đưa vào người anh, ban tổ chức NFL chỉ chấp nhận cho cầu thủ này thi đấu nếu anh hoàn thành việc tiêm vaccine. Rodgers chỉ có cơ hội ra sân thi đấu cho Packers nếu như hoàn thành thủ tục tiêm. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-va-cac-ngoi-sao-34chong-lenh34-tiem-vaccine-gap-vo-va...

Tin mới nhất Djokovic ở Australia: Chính phủ tuyên bố Nole không bị ”giam cầm”

(Tin thể thao, tin tennis) Tình trạng hiện tại của của Djokvic trong thời gian bị "quản thúc" ở Australia phần nào được...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung