Cú sốc cầu lông Việt Nam: Bà xã của Tiến Minh thua đàn em mới 19 tuổi

Chủ Nhật, ngày 11/10/2020 10:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Bất ngờ cực lớn đã xảy ra trong trận chung kết đơn nữ giải cầu lông vô địch TP.HCM 2020 khi Vũ Thị Trang bất ngờ để thua đàn em Vũ Thị Anh Thư.

Trận chung kết đơn nữ giải cầu lông vô địch TP.HCM 2020 diễn ra vào ngày 10/10 mới đây đã chứng kiến cú sốc cực lớn khi Vũ Thị Trang bất ngờ để thua đàn em Vũ Thị Anh Thư. Cụ thể, Anh Thư thi đấu ngang ngửa với đàn chị trong set đầu để thắng 21-19.

Sang set 2, Vũ Thị Trang tỏ ra vượt trội và thắng lại 21-10. Ở set đấu quyết định, Anh Thư một lần nữa bùng nổ để thắng 21-14, qua đó lên ngôi vô địch.

Cú sốc cầu lông Việt Nam: Bà xã của Tiến Minh thua đàn em mới 19 tuổi - 1

Anh Thư đánh bại Vũ Thị Trang để lên ngôi vô địch

Kết quả này làm bất ngờ hoàn toàn giới chuyên môn bởi Vũ Thị Trang là tay vợt nữ hàng đầu của cầu lông Việt Nam với kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn. Trong khi đó, Anh Thư chỉ mới 19 tuổi và thường xuyên thua với tỉ số đậm trước đàn chị trong các lần chạm trán trước đây.

Ở nội dung đơn nam, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã giành chức vô địch sau khi đánh bại Nguyễn Thiên Lộc trong trận chung kết sau 2 set với các tỉ số 21-15 và 21-12.

Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam tỏ ra không có đối thủ tại giải đấu này. Anh thắng với tỉ số rất đậm qua các vòng đấu, dù hầu như không dùng đến những cú đập sở trường.

“Tôi thấy đây là một giải đấu tốt giúp tôi lấy lại cảm giác sau nhiều tháng không được thi đấu vì dịch. Các bạn trẻ thi đấu với tinh thần rất cao. Đối thủ trong trận chung kết của tôi là tay vợt tài năng đã vô địch ở hầu hết các giải đấu phong trào, vì vậy đã gây cho tôi một số khó khăn nhất định”, Tiến Minh nhận xét.

Cú sốc cầu lông Việt Nam: Bà xã của Tiến Minh thua đàn em mới 19 tuổi - 2

Tiến Minh không có đối thủ ở nội dung đơn nam

Được biết sau giải đấu này, tay vợt sinh năm 1983 sẽ tham dự 2 giải đấu trong nước là giải vô địch quốc gia vào cuối tháng 10 và giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc vào tháng 11. Đặc biệt, Tiến Minh cho biết kế hoạch trong năm 2021 của anh là tiếp tục thi đấu quốc tế nhằm tích lũy thêm điểm dự Olympic sau khi ban tổ chức Thế vận hội tại Tokyo gia hạn cuộc đua suất dự Olympic thêm 4 tháng vì dịch Covid-19.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cu-soc-cau-long-viet-nam-ba-xa-cua-tien-minh-thua-dan-em-moi-19-tuoi-...

Nguyễn Tiến Minh thắng chóng vánh trong 10 phút sau 3 tháng “tập chay”

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam chỉ mất 10 phút để có chiến thắng ở trận ra quân tại giải...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam