Huyền thoại cầu lông Tiến Minh thắng số 3 thế giới 21-3, khi nào giải nghệ?

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Nguyễn Tiến Minh tiết lộ với khán giả nhiều thông tin thú vị thông qua buổi livestream (phát trực tiếp) trên Facebook cá nhân.

Đại dịch Covid-19 đã khiến phần lớn các giải đấu cầu lông trong năm 2020 chưa thể diễn ra, nhiều sự kiện bị hoãn, nhiều giải đấu bị hủy luôn. Không giống như tennis và nhiều môn thể thao khác, dù dịch bệnh đã lắng xuống nhưng môn cầu lông vẫn vô cùng ảm đạm. 

Huyền thoại cầu lông Tiến Minh thắng số 3 thế giới 21-3, khi nào giải nghệ? - 1

Nguyễn Tiến Minh từng thắng số 3 đơn nữ cầu lông với tỷ số 21-3

Nhìn vào lịch thi đấu tháng 9 và tháng 10, phần lớn các giải đều đã bị hoãn vì tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Các tay vợt vừa luyện tập vừa mong các giải đấu trở lại sớm. 

Tay vợt 37 tuổi Nguyễn Tiến Minh trong thời gian gần đây hoạt động thường xuyên hơn trên mạng xã hội. Thường xuyên đăng tải cập nhật mới, tay vợt hạng 50 thế giới còn livestream (nói chuyện trực tiếp trên Facebook) để trò chuyện và trả lời những câu hỏi từ khán giả. 

Ngoài những chia sẻ về tập luyện, cuộc sống thường nhật, ngôi sao số 1 của cầu lông Việt Nam đã tiết lộ những thông tin thú vị. Người hâm mộ hỏi "nữ có đủ sức thi đấu với nam", Tiến Minh trả lời: "Tất nhiên là không rồi, dù có là số 1 đơn nữ gặp đối thủ nam hạng thấp hơn cũng khó đánh. Minh từng thi đấu với một tay vợt đơn nữ hạng 3 thế giới (xin được giấu tên) và thắng với cách biệt 21-3". 

Khi khán giả hỏi đánh với Lin Dan, Chen Long hay Kento Momota khó hơn, Tiến Minh đã nói: "Đánh với Lin Dan, Chen Long khó hơn nhiều, bởi 2 tay vợt trên không cho đối thủ có nhiều cơ hội tấn công. Momota thì luôn có thể tấn công, tay vợt này thường chờ cho đối thủ "say đòn" mới tung cú đánh quyết định". 

Một điều quan trọng khác, khán giả hỏi về việc bao giờ anh sẽ giải nghệ, Tiến Minh không ngần ngại nói: "Minh sẽ cố thi đấu hết Olympic 2021 tại Tokyo, Nhật Bản vào năm sau rồi mới đưa ra quyết định giải nghệ". 

Những tay vợt cùng thời với Tiến Minh gồm Lee Chong Wei và Lin Dan lần lượt đã giải nghệ. Lee Chong Wei phải nghỉ chơi vì nguy cơ tái phát từ căn bệnh ung thư mũi, Lin Dan quyết định nghỉ vì gần như không thể giành vé Olympic. Sẽ là một cái kết đẹp cho Tiến Minh nếu như tay vợt Việt Nam giành được thành tích tốt tại Olympic 2021, đó sẽ là một phần thưởng tuyệt vời cho anh trước khi nói lời giã từ sự nghiệp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/huyen-thoai-cau-long-tien-minh-thang-so-3-the-gioi-21-3-khi-nao-giai-...

Lin Dan ”trao quà” cho Tiến Minh và 19 set đấu đẳng cấp lấn át tài năng

(Tin thể thao, tin cầu lông) Dù luôn nỗ lực trước mỗi lần đụng độ Lin Dan, song Nguyễn Tiến Minh không thể đánh bại...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam