Huyền thoại cầu lông Tiến Minh chỉ đích danh hai truyền nhân

Thứ Ba, ngày 29/09/2020 19:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam đã chỉ ra hai gương mặt được anh kỳ vọng sẽ giúp cầu lông nước nhà gặt hái nhiều thành công trong tươi lai.

Nguyễn Tiến Minh là tay vợt xuất sắc nhất mà cầu lông Việt Nam có được cho đến thời điểm hiện tại. Từng đứng hạng 5 thế giới, lập kỷ lục là ngôi sao thể thao Việt Nam 3 lần liên tiếp tham dự Olympic và vô số những chức vô địch quốc tế, tay vợt sinh năm 1983 đã góp phần to lớn đưa cầu lông nước nhà vang danh bản đồ cầu lông thế giới.

Huyền thoại cầu lông Tiến Minh chỉ đích danh hai truyền nhân - 1

Tiến Minh (giữa) kỳ vọng vào Lê Đức Phát (bìa trái) và Nguyễn Hải Đăng (ảnh Trung Hồ)

Ở tuổi 37, Tiến Minh chia sẻ rất có thể anh sẽ chính thức giải nghệ sau khi tham dự Olympic Tokyo vào năm sau. Điều này làm giới chuyên môn và người hâm mộ đặt ra câu hỏi: Liệu ai sẽ là gương mặt tiếp theo kế thừa Tiến Minh trở thành lá cờ đầu của cầu lông Việt Nam tại đấu trường quốc tế?

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Tiến Minh đã giải đáp thắc mắc này khi chỉ đích danh hai cái tên được anh gửi gắm niềm tin: Đó là Nguyễn Hải Đăng và Lê Đức Phát.

Tay vợt sinh năm 2000 Nguyễn Hải Đăng được mệnh danh là “Momota Việt Nam” do có phong cách và lối chơi khá giống với tay vợt số 1 thế giới người Nhật Bản, Kento Momota. Sau khi liên tiếp vô địch trẻ quốc gia các năm 2017 và 2018, Hải Đăng lên thi đấu chuyên nghiệp và nhanh chóng cùng hai đàn anh Lê Đức Phát, Nguyễn Tiến Minh thống trị nội dung đơn nam quốc gia.

Huyền thoại cầu lông Tiến Minh chỉ đích danh hai truyền nhân - 2

Hải Đăng được mệnh danh là “Momota Việt Nam”

Năm ngoái khi mới 18 tuổi, Hải Đăng đã trở thành “hiện tượng” của giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2019. Tại giải đấu này, anh đánh bại đối thủ hơn mình gần 300 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, Lucas Claerbout (hạng 75 thế giới) tại vòng chính đơn nam và một tay vợt có tiếng khác là Gergely Krausz (hạng 90 thế giới). Hiện Hải Đăng đang xếp hạng 234 thế giới.

Trong khi đó, Lê Đức Phát (hạng 199 thế giới) cũng là gương mặt tiềm năng. Tay vợt sinh năm 1998 giành chức vô địch quốc tế đầu tiên khi chỉ mới 17 tuổi tại giải cầu lông YONEX SUNRISE Pakistan International Series 2017. Những năm sau đó, Đức Phát có sự tiến bộ không ngừng để trở thành một trong những tay vợt hàng đầu quốc gia.

Huyền thoại cầu lông Tiến Minh chỉ đích danh hai truyền nhân - 3

Đức Phát sở hữu chiều cao gần 1m90 rất nổi bật

Nói về hai cá nhân này, Tiến Minh chia sẻ: “Cả Phát và Đăng đều còn trẻ và có sự tiến bộ rất mạnh mẽ. Hai em là những gương mặt mà tôi hy vọng sẽ kế thừa mình sau khi tôi giải nghệ. Quan trọng là các em không bị áp lực do được kỳ vọng quá nhiều. Bên cạnh đó là phải được tạo điều kiện tập luyện, thi đấu cọ xát không ngừng,  bởi cầu lông quốc tế họ cũng phát triển rất nhanh”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/huyen-thoai-cau-long-tien-minh-chi-dich-danh-hai-truyen-nhan-c9a77344...

Huyền thoại cầu lông Tiến Minh thắng số 3 thế giới 21-3, khi nào giải nghệ?

(Tin thể thao, tin cầu lông) Nguyễn Tiến Minh tiết lộ với khán giả nhiều thông tin thú vị thông qua buổi livestream (phát trực...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam