Cơ thủ trẻ Việt Nam tung tuyệt kỹ hạ “Phù thủy” bi-a thế giới

Thứ Ba, ngày 31/03/2020 10:04 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Trước “Phù thủy” của làng bi-a thế giới Sayginer, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự vẫn tự tin thực hiện nhiều đường cơ đẹp mắt mang thương hiệu của chính đối thủ để giành chiến thắng.

Video Cú đánh "xuyên tâm" đánh bại Sayginer của Thanh Tự 

Tại Antalya World Cup 2020 diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ cuối tháng 2 vừa qua, cơ thủ 24 tuổi Nguyễn Trần Thanh Tự đã “gây sốt” khi vào đến tứ kết. Trong đó, trận đấu trước “Phù thủy bi-a” Semih Sayginer đã tạo tiếng vang lớn khi mà tài năng của Việt Nam dùng chính những “tuyệt chiêu” của đối thủ để giành chiến thắng.

Cơ thủ trẻ Việt Nam tung tuyệt kỹ hạ “Phù thủy” bi-a thế giới - 1

Thanh Tự thi đấu ấn tượng trước "Phù thủy" của làng bi-a thế giới

Ở lượt cơ 28 khi đang dẫn trước 36-33, Thanh Tự gặp một hình bi không mấy dễ chịu khi 2 bi mục tiêu nằm gần nhau ở giữa bàn, trong khi bi chủ màu vàng của Thanh Tự nằm ở góc bàn.  

Cơ thủ của Việt Nam đã thực hiện một cú đánh rất ngoạn mục, đưa bi chủ chạy vào giữa khoảng trống rất hẹp giữa hai trái bi mục tiêu để trúng vào bi màu đỏ, sau đó chạy chạm đủ 3 băng mới quay về trúng vào bi màu trắng để ghi điểm.

Tiếp đến ở lượt cơ 31, Thanh Tự tiếp tục làm “hoa mắt” khán giả bằng một cú đánh "a băng" (múa cơ) chạm 5 băng mới trúng vào 2 bi mục tiêu ghi điểm. Điều thú vị khi cú đánh này vốn được xem là “tuyệt kỹ” của Sayginer nhưng được Thanh Tự dùng để “trị” chính siêu sao này.

Cơ thủ trẻ Việt Nam tung tuyệt kỹ hạ “Phù thủy” bi-a thế giới - 2

Siêu sao Sayginer bị cơ thủ 24 tuổi của Việt Nam đánh bại

Ngay sau đó, Thanh Tự còn cống hiến cho khán giả một cú “lăn” tuyệt đẹp ở góc hẹp để ghi điểm. Những cú đánh đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác rất cao của Thanh Tự đã làm người xem thán phục. Đặc biệt là trong bối cảnh cơ thủ của Việt Nam đang bị siêu sao lừng danh thế giới bám đuổi rất quyết liệt, tạo nên sức ép lớn.

Bản lĩnh thi đấu kiên cường dù mới lần đầu vào đến vòng 1/16  tạo một kỳ World Cup đã giúp Thanh Tự giành chiến thắng giúp “Phù thủy” của làng bi-a thế giới để vào tứ kết, một cột mốc rất đáng tự hào cho cơ thủ trẻ của Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-thu-tre-viet-nam-tung-tuyet-ky-ha-phu-thuy-bi-a-the-gioi-c9a761416...

“Giáo sư bi-a Việt” phá giải thế bi cực khó, hạ siêu sao tại World Cup

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã có những màn phá giải các thế bi khó cực hay để giành chiến thắng trước siêu...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo